liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-223

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sơ chế và gia công xơ cứng để tạo ra một số mặt hàng dệt thông dụng

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHBK Hà Nội

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

Trần Nhật Chương,

Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

1991

34 tr.

Đã xác định tính chất cơ lý, thành phần hóa học của xơ dứa (Ananas comosus) và cấu trúc vật lý của xơ dứa cũng như mọi quan hệ giữa tổ hợp các nguyên tố Fe-S với độ cứng của xơ dứa. đã nghiên cứu nguyên lý nạo lá dứa để tách xơ và chế tạo thử 2 máy nạo lá dứa. Xác lập được quy trình sơ chế, gia công xơ dứa từ lá dứa đến sợi thnh phẩm. Bằng thực nghiệm đã khẳng định khả năng kéo sợi từ xơ dứa trên dây truyền thiết bị kéo sợi đay. Đã nghiên cứu cách xử lý xơ dứa bằng phương pháp hóa học nhằm làm mềm xơ dứa, bông hóa xơ dứa để pha trộn xơ dứa với các loại bông xơ khác

Dứa; Xơ dứa; Kích sợi; Dệt

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1073