Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng màng sinh học chitosan kết hợp với axit axetic để bảo quản cam đường canh tại tỉnh Bắc Giang

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

UBND Tỉnh Bắc Giang

Tỉnh/ Thành phố

PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng

TS. Nguyễn Tuấn Anh; TS. Nguyễn Minh Việt; TS. Nguyễn Thị Thu Thủy; ThS. Nguyễn Minh Thắng; ThS. Nguyễn Văn Hoàn; ThS. Nguyễn Xuân Cảnh; Leo Văn Phúc; Nguyễn Duy Tuấn

Bảo quản và chế biến nông sản

01/06/2016

01/06/2018

2018

Bắc Giang

72 tr. + Phụ lục

Nghiên cứu bảo quản quả cam đường canh bằng màng sinh học chitosan kết hợp với axit axetic nhằm kéo dài thời gian bảo quản tối đa 70 ngày, giữ được các đặc tính đặc trưng, nâng cao hiệu quả kinh tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện môi trường. Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ dung dịch chitosan đến các biến đổi vật lý trong quá trình bảo quản quả cam đường canh; ảnh hưởng của nồng độ dung dịch chitosan đến sự biến đổi các chỉ tiêu sinh hóa của quả cam đường canh trong quá trình bảo quản. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo quản quả cam đường canh bằng màng sinh học chitosan. Xây dựng mô hình bảo quản quả cam đường canh quy mô 0,5 tấn bằng màng sinh học chitosan kết hợp với axit axetic đảm bảo chất lượng và các chỉ tiêu an toàn thực phẩm với tỷ lệ thối hỏng < 10%.

Quả cam; Cam đường canh; Màng sinh học; Chitosan; Axit axetic; Bảo quản; An toàn thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

BGG-007-2019