liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu ứng dụng quản trị chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

UBND Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Đỗ Thanh Phong

ThS. Hồ Lan Ngọc; ThS. Ngô Mạnh Lâm; ThS. Ngô Thúy Lân; ThS. Phạm Hải Long; CN. Trần Đại Dương; CN. Trần Thị Thảo

Quản lý và khai thác thuỷ sản

2015

Bà Rịa - Vũng Tàu

180 tr. + phụ lục

Quản trị chuỗi cung ứng đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác và chế biến thủy sản. Chế biến thủy sản là một ngành có nhiều đặc thù riêng, yêu cầu cao về chất lượng, phụ thuộc rất lớn vào các điều kiện tự nhiên và mùa vụ, nhà sản xuất gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý số lượng và chủng loại nguyên liệu phục vụ cho sản xuất, bên cạnh đó là nguyên liệu đòi hỏi yêu cầu bảo quản cao, thời gian bảo quản ngắn. Để đáp ứng được nhu cầu ổn định của thị trường thì các doanh nghiệp cần xây dựng và quản trị chuỗi cung ứng hiệu quả. Vì nếu làm được điều đó, doanh nghiệp mới có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng về chất lượng, sản phẩm, chủng loại, đồng thời chủ động về giá cả và giảm thiểu chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận. Xuất phát từ những thực tiễn trên, đề tài đã tập trung nghiên cứu mô hình quản trị chuỗi cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản tỉnh BR-VT, để có thể nhận biết và đánh giá tình hình quản trị chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp chế biến thủy sản, từ đó có thể đưa ra các ứng dụng nâng cao hiệu quả chuỗi. Chính vì lý do đó, việc chọn đề tài: “Nghiên cứu, ứng dụng quản trị chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp chế biến chế biến thủy sản tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu” làm đề tài nghiên cứu, với mong muốn có thể đóng góp giải pháp giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng, đồng thời góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nói riêng, ngành chế biến hải sản nói chung.

Doanh nghiệp chế biến thủy sản; Chuỗi cung ứng; Quản trị; Bà Rịa - Vũng Tàu

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

BTU-0021-2018