• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2011-64-766

Nghiên cứu và phát triển cây Hồi làm nguyên liệu chiết xuất Acid Shikimic và khai thác tinh dầu

Viện Dược Liệu

Bộ Y tế

Bộ

Nguyễn Thượng Dong, PGS.TS

Nguyễn Thị Bích Thu, TS; Phạm Văn Thanh, TS; Lê Thanh Sơn, ThS; và những người khác

Kỹ thuật hóa học

2006

2010

2010

Hà Nội

88 tr.

Trình bày kết quả nghiên cứu: Phương pháp thu hái, chế biến và bảo quản hồi; Đánh giá chất lượng hồi qua hàm lượng acid shikimic và tinh dầu; Phân tích acid shikimic từ một số loài Hồi khác ở Việt Nam; Xây dựng quy trình chiết xuất, tinh chế và xác định cấu trúc acid shikimic từ lá và quả Hồi; Chiết xuất acid shikimic từ quả Hồi bằng phương pháp chiết cồn. Đề xuất phương án lựa chọn giống Hồi và phương hướng quy hoạch vùng nguyên liệu

Hồi; Tinh dầu hồi; Acid shikimic

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

8965