Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

110/KQNC/2019

Nghiên cứu và ứng dụng quy trình sản xuất chả cá sạch không phụ gia từ một số loài cá biển tại Bến Tre theo công nghệ Nhật Bản

Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tỉnh/ Thành phố

ThS Nguyễn Thu Hồng

Ths. Nguyễn Thu Hồng Viện Hải dương học, Ts. Phạm Xuân Kỳ Viện Hải dương học,Ts. Nguyễn Thanh Bình Đại học Y Hà Nội, Ths. Ngô Thị Ty Na Đại học Nông Lâm, Th.S. Nguyễn Phi Uy Vũ Viện Hải dương học, K.S. Nguyễn Văn Vưng Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bến Tre, K.T.V Nguyễn Văn Đệ

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/01/2016

01/06/2018

2018

Khánh Hòa

141

Sản lượng chung của các loài cá Đổng, cá Đù và cá Mối trong các năm nghiên cứu chiếm 13,75%, 1,1% và 4,4.% trong tổng sản lượng cá đánh bắt tại Bến Tre. Đặc tính gel làm từ thịt cá xay nhuyễn của cá Đổng, cá Đù hoặc cá Mối chịu ảnh hưởng của thời gian và/hoặc nhiệt độ. Thử nghiệm nâng cao giá trị của các phế liệu trong quá trình sản xuất chả cá sạch. Mô hình sản xuất chả cá sạch khép kín gồm các sản phẩm: chả cá sạch, sản phẩm phụ là phân cá và nước chiết dinh dưỡng. Đưa ra quy trình sản xuất chả cá sạch đối với cá Đồng, cá Đù và cá Mối.


 

Quy trình sản xuất chả cá sạch; chả cá; công nghệ Nhật Bản

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Bến Tre

BTE-110-2019