liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

92-234

Nghiên cứu xác định tổn thất số lượng chất lượng quá trình thu mua vận chuyển bảo quản chế biến một số mặt hàng nông sản thực phẩm

Cục QLCLHHĐL, BộTMDL, Hà Nội

Bộ

Lê Xuân Địch, PTS

Ngô Đình Cơ, KS, Cục QLCLHH+ĐL; Đào Đình Hảo, KS, Chi Cục trưởng Chi Cục QLCLHH+ĐL Miền Trung; Tô Ngọc Phượng, KS, Giám đốc TTI-Cục QLCLHH-ĐL; Thái Thị Tuất, KS, TTI-Cục QLCLHH-ĐL; Trịnh Hồng Thúy, KS, TTI-Cục QLCLHH-ĐL; Nguyễn Thị Vân Anh, KS, TTI-Cục QL

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

1987

1990

1990

54

Từ các số liệu điều tra thực nghiệm đã xác định nguyên nhân gây ra tổn thất đối với hai mặt hàng đqu tương và đường trong từng khu vận chuyển, bảo quản, chế biến. Đối với đường RE diễn biến chất lượng trong quá trình bảo quản không rõ rệt còn đối với đường kết tinh thì hàm lượng ẩm và đường khử tăng lên còn hàm lượng saccqroza giảm xuống đáng kể. Sau 6 tháng bảo quản khối lượng lô hàng lên 0,326 đối với đường RE Liên Xô, còn đối với đường kết tinh trong nước, khối lượng lại giảm từ 0,53-0,82. Đối với đậu tương sau 2-3 tháng bảo quản hao hụt tự nhiên từ 0,9 đến 1,35, hàm lượng protein hòa tan giảm từ 5,8 đến 12 tùy theo loại đậu tốt hay xấu. Đã nghiên cứu các phương thức vận chuyển đường và đậu tương từ Nam ra Bắc. Tỷ lệ hao hụt đường khi vận chuyển từ Nam ra Bắc theo đường thủy, đường sắt, đường ô tô tương ứng là 1,62; 0,8; và 0,63 còn đối với đậu tương tỉ lệ hao hụt là 1 đối với đường thủy và 0,5 đối với đường sắt

Đường ăn; Đậu tương; Quản lý chất lượng; Nông sản thực phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1383