liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ047363

2021-02-193 8/KQNC

Nghiên cứu xây dựng gói kỹ thuật canh tác tiên tiến nâng cao hiệu quả sản xuất lúa cho các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

TS. Phan Thị Thanh

ThS. Đỗ Thế Hiếu, TS. Nguyễn Văn Khởi, ThS. Nguyễn Thị Anh, PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn, ThS. Nguyễn Thị Sen, ThS. Nguyễn Thị Hồng Ngót, ThS. Lê Huy Nghĩa, TS. Chu Anh Tiệp, TS. Hoàng Ngọc Thuận, PGS.TS. Mai Xuân Trịnh

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/07/2016

01/12/2020

2021

Hải Dương

152 Tr.

Xây dựng quy trình kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến và bền vững, nâng cao hiệu quả sản xuất lúa và đảm bảo chất lượng gạo cao, an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu được công nhận Tiến bộ kỹ thuật, đạt các tiêu chí:  (i) Giảm chi phí đầu vào, sản xuất bền vững, giảm phát thải khí nhà kính; đạt năng suất, chất lượng cao, tăng thu nhập cho người trồng lúa; (ii) Nâng cao tỷ lệ sử dụng giống có phẩm cấp trên 90% năm 2020; (iii) Nâng cao hiệu quả sử dụng và giảm thiểu thất thoát phân bón từ 15-25% (đặc biệt giảm lượng phân đạm Ure 20-30%); (iv) Áp dụng kỹ thuật tưới nước tiết kiện nông - lộ - phơi để giảm lượng nước tưới 30-40%; (v) Sử dụng thuốc BVTV theo phương thức 4 đúng để giảm lượng thuốc BVTV tối thiểu 20%; (vi) Cơ giới hóa sản xuất, chế biến... nhằm giảm giảm tổn thất sau thu hoạch xuống dưới 10% và đảm bảo chất lượng gạo cao, an toàn thực phẩm. - Xây dựng 3 mô hình (quy mô 15-20 ha/ mô hình/ vụ) ứng dụng quy trình kỹ thuật tại 3 tỉnh đại diện vùng trồng lúa chính ĐBSH, tăng hiệu quả kinh tế ít nhất 25%. 

Nghiên cứu xây dựng; Kỹ thuật canh tác; Nâng cao; Hiệu quả sản xuất; Lúa

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20199