Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ và thiết bị bảo quản chế biến một số rau quả tươi quy mô nhỏ và vừa - Đề mục: Nghiên cứu thiết kế chế tạo mẫu máy rửa xử lý rau quả tươi

Viện Cơ điện NN và CN sau thu hoạch

Quốc gia

Hồ Thị Tuyết, KS

Chu Văn Thiện, TS; Đoàn Tiến, KS; Trần Hồng Thao, ThS; Nguyễn Hùng, KS; Đoàn Xuân Long, KTV

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

2003

Hà Nội

73 tr.

Tổng quan được tình hình sản xuất, tiêu thụ rau quả ở trên thế giới và ở Việt Nam, tình hình chế biến, bảo quản rau quả, tình hình nghiên cứu, sử dụng máy rửa rau quả ở Việt Nam; Lựa chọn nguyên lý máy rửa rau quả tươi là nguyên lý rửa sục khí; Thiết kế, chế tạo một mẫu máy rửa xử lý một số loại rau quả tươi như quả mơ, mận, cà chua, cam đạt chất lượng; Xác định sự ảnh hưởng của áp lực không khí; lưu lượng nước tuần hoàn, mật độ quả đến mức độ sạch của sản phẩm. Từ đó xác định được thông số chế độ làm việc của máy khi rửa các loại rau quả như mơ, mận, cà chua, cam... Xây dựng qui trình công nghệ rửa khi rửa quả mơ, mận, cà chua, cam...

Bảo quản; Rau quả; Hoa quả; Mơ; Mận; Cà chua; Cam; Công nghệ sau thu hoạch

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5342-2