liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ và thiết bị bảo quản chế biến một số rau quả tươi quy mô nhỏ và vừa - Đề mục: Nghiên cứu tổng quan hiện trạng sản xuất và yêu cầu cơ bản của một số loại rau quả làm nguyên liệu cho bảo quản và chế biến

Viện Cơ điện NN và CN sau thu hoạch

Quốc gia

Ngô Hồng BìnhNguyễn Thị Xuân Hiền, TSTS

Khoa học công nghệ trồng trọt khác

2002

Hà Nội

161 tr.

Đánh giá tổng quan hiện trạng sản xuất và bảo quản chế biến một số cây rau, cây ăn quả chủ lực ở một số tỉnh miền núi, trung du và đồng bằng phía Bắc Việt Nam. Xác định độ chín của từng loại rau quả trên các chỉ tiêu cảm quan: hình dáng, kích cỡ, màu sắc, trọng lượng, độ cứng; Phân tích, xác định các chỉ tiêu hoá lý, hoá sinh của các loại rau quả; Xác định chủng loại bệnh, vi sinh vật chủ yếu ở rau quả trong giai đoạn cận thu hoạch làm cơ sở cho việc lựa chọn phương pháp và chế độ bảo quản, chế biến hữu hiệu; Nghiên cứu, lựa chọn loại bao bì thích hợp cho việc thu hái vận chuyển của các loại rau, quả tới địa điểm bảo quản, chế biến

Bảo quản; Rau quả; Công nghệ sau thu hoạch

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5342-9