liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

07/2018/TN

2022-52-1319/NS-KQNC

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chiết tách các phân đoạn có hoạt tính sinh học phát triển sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết từ vỏ quả Măng cụt (Garcinia mangostana Linn Clussiaceae) và đài hoa Bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L Malvaceae)

Viện Kỹ thuật Hóa học

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

PGS. TS. Trần Thu Hương

TS. Lê Huyền Trâm, TS-DS. Nguyễn Văn Thông, TS. Nguyễn Tuấn Anh, TS. Trần Thượng Quảng, TS. Trần Thị Minh, ThS. Đinh Thị Thu Hiền, ThS. Nguyễn Thị Minh Thu, PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Tú, KS. Nguyễn Hoàng Minh, TS. Nguyễn Thị Hồng Phượng, PGS. TS. Nguyễn Tiến Đạt, TS. Nguyễn Tuấn Hiệp, PGS. TS. Đỗ Thị Thảo, TS. Trần Thu Hà

Dược liệu học; Cây thuốc; Con thuốc; Thuốc Nam, thuốc dân tộc

01/07/2018

01/06/2022

2022

Hà Nội

150 tr. + phụ lục

Xây dựng quy trình công nghệ chiết tách các phân đoạn có hoạt tính sinh học, phát triển sản phẩm hỗ trợ hạ đường huyết từ vỏ quả  Măng cụt (Garcinia mangostana Linn., Clussiaceae) và đài hoa Bụp giấm (Hibiscus sabdariffa L., Malvaceae). Xây dựng quy trình công nghệ tách chiết các phân đoạn có hoạt tính sinh học; điều chế cao định chuẩn giàu hoạt chất xan thon, chứa tannin từ vỏ quả măng cụt và cao định chuẩn giàu hoạt chất polyphenol từ đài hoa Bụp giấm. Đánh giá, lựa chọn sản phẩm theo hướng có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết. Xây dựng quy trình bào chế viên nang cứng hỗ trợ điều trị hạ đường huyết. Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của nguyên liệu và sản phẩm. Đánh giá độ ổn định và độ an toàn của sản phẩm.

Vỏ quả măng cụt; Hoa bụp giấm; Tách chiết; Hoạt tính sinh học; Hạ đường huyết

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

21549