Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-02-910

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thức ăn nuôi phát dục tôm thẻ chân trắng (Pvannamei) bố mẹ

Viện Nghên cứu Nuôi trồng Thủy sản I

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Cao Văn Hạnh

KS. Phạm Đăng Tuấn, ThS. Phạm Văn Hoàng, ThS. Lê Minh Toán, KTV. Phạm Văn Thức, ThS. Nguyễn Văn Dũng, TS. Lê Văn Chí, ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng, KS. Nguyễn Thị Thu Hiền, CN. Huỳnh Kim Quang, ThS. Lương Trọng Bích

Khoa học công nghệ thuỷ sản khác

2017

Bắc Ninh

174

Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất giống trùng huyết: tỷ lệ trùng huyết ba mẹ thành thục >70%, tỷ lệ đẻ >10%, tỷ lệ sống đến giai đoạn giống (>l,0cm) >10%. Xây dựng được trình công nghệ nuôi trùng huyết làm thức ăn nuôi phát dục tôm thẻ chân trắng. Nuôi trong bể: tỷ lệ sống >70%, năng suất đạt l,0kg/m2, trong ao: tỷ lệ sống >60%, năng suất đạt 0,3tấn/ha. Xây dựng được trình công nghệ sản xuất giống rươi: tỷ lệ rươi bố mẹ thành thục >70%, tỷ lệ đẻ >10%, tỷ lệ sống đến giai đoạn giống (>1,0cm) >10%. Xây dựng được trình công nghệ nuôi rươi làm thức ăn nuôi phát dục tôm thẻ chân trắng. Nuôi trong bể: tỷ lệ sống >70%, năng suất đạt 0,5kg/m2; trong ao: tỷ lệ sống >60%, năng suất đạt 0,3tấn/ha. Đánh giá được chất lượng trùng huyết và rươi làm thức ăn nuôi phát dục tôm thẻ chân trắng. Có được quy trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm trùng huyết (Marphvsa mossambica) rươi (Tylorrhynchus heterochaetus) làm thức ăn nuôi phát dục tôm thẻ chân trắng bố mẹ.

Tôm thẻ chân trắng; Thức ăn chăn nuôi; Công nghệ sản xuất; Giống trùng huyết; Rươi; Công nghệ nuôi;

15240