liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ và thiết kế thiết bị sấy 2 giai đoạn cho lúa thường và lúa thơm phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch TP. Hồ Chí Minh

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

TS. Phạm Văn Tấn

Bảo quản và chế biến nông sản

12/2014

12/2016

2017

TP. Hồ Chí Minh

150 tr.

Điều tra, nghiên cứu sơ bộ tình hình làm khô, các công nghệ và thiết bị sấy lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long . Nghiên cứu các phương pháp “Sấy 2 giai đoạn” cho các loại nông sản dạng hạt ở trong và ngoài nước. Thiết kế một máy sấy tầng sôi theo mẻ (dự kiến năng suất 1,0-1,5kg/mẻ) để sấy lúa giai đoạn I, một tủ làm nguội lúa nhiều ngăn (dự kiến dung tích 1 m3) và một máy sấy tĩnh vỉ ngang cho giai đoạn II (dự kiến vỉ ngang nhiều ngăn, năng suất 375-400 kg/mẻ) để làm thí nghiệm. Chế tạo các mô hình thiết bị nói trên. Thiết kế thí nghiệm cho phương pháp “Sấy 2 giai đoạn” cho loại lúa thường và lúa thơm hạt dài ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tiến hành thí nghiệm phương pháp “Sấy 2 giai đoạn” cho loại lúa thường và lúa thơm hạt dài ở Đồng bằng sông Cửu Long. Xây dựng 2 quy trình công nghệ “Sấy 2 giai đoạn” cho 2 loại lúa thường và lúa thơm hạt dài. Thiết kế một máy sấy tầng sôi để ứng dụng công nghệ “Sấy 2 giai đoạn” cho 2 loại lúa thường và lúa thơm phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Lúa thơm; Sấy hai giai đoạn; Công nghệ; Đồng bằng sông Cửu Long

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-0009-2018