liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

2006-24-093

Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ vi sinh để sản xuất một số chế phẩm sinh học dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm

Viện Công nghiệp thực phẩm

Bộ Công Thương

Quốc gia

Nguyễn Thị Hoài Trâm, TS

Trịnh Thị Kim Vân, TS; Lê Thị Mai Hương, ThS; Đỗ Thị Thanh Huyền, ThS; và những người khác

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

2005

2006

Hà Nội

218 tr.

Khảo sát, lựa chọn hoạt tính tổng hợp bêta-caroten của các chủng nấm sợi Blakeslea trispora, các chủng nấm men sinh tổng hợp chuyển hoá MELS và SAM. Hoàn thiện công nghệ và sản xuất chế phẩm bột màu bêta-caroten, MELS và chế phẩm chứa SAM từ sinh vật quy mô xưởng thực nghiệm trên các hệ thống thiết bị lên men dung tích 500 và 1500 lít. ứng dụng chất màu bêta-caroten, MELS và SAM từ nấm men trong chế biến, sản xuất một số loại bánh, bánh kem, kẹo. Tính toán giá thành, hiệu quả kinh tế trong sản xuất và ứng dụng các sản phẩm bêta-caroten, MELS và SAM từ vi sinh vật trong chế biến một số mặt hàng thực phẩm

Chế phẩm sinh học; Bảo quản thực phẩm; An toàn thực phẩm; Công nghệ vi sinh

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

5748