Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

KHCN-TNB.ĐT/14-19/C32

2022-54-0211/KQNC

Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho Tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHPND)

Trường đại học An Giang

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Quốc gia

TS. Nguyễn Hữu Thanh

ThS. Trịnh Thị Lan; ThS. Nguyễn Thị Thúy Hằng; TS. Nguyễn Hữu Yến Nhi; CN. Lê Thị Mai Trinh; ThS. Nguyễn Phú Thọ; ThS. Ngô Quốc Nam; CN. Huỳnh Thị Hồng Phượng; TS. Nguyễn Ngọc Ẩn; ThS. Võ Minh Sơn; TS. Đoàn Thị Minh Nguyệt

Nuôi trồng thuỷ sản

01/10/2018

01/04/2021

2022

An Giang

253 tr. + phụ lục

Xây dựng qui trình sản xuất chế phẩm sinh học prebiotic từ vi khuẩn Lactic (Bifidobacterium bifidum và Lactobacillus plantarum) ứng dụng prebiotic này vào sản xuất thức ăn tôm nhằm hạn chế bệnh AHPND trên tôm thẻ chân trắng và tôm sú giai đoạn ấu trùng. Đề xuất quy trình sản xuất prebiotic từ các điều kiện stress khác nhau trên probiotic (Bifidobacterium bifidum và Lactobacillus plantarum) và ứng dụng prebiotic này vào sản xuất thức ăn tôm nhằm hạn chế bệnh AHPND trên tôm thẻ chân trắng giai đoạn ấu trùng. Đề xuất qui trình sản xuất Exopolysacharides (EPS) có thể áp dụng cho nhà máy sản xuất thức ăn gia gia súc và thủy sản. Xây dựng và thẩm định về thành phần và công thức phối chế EPS vào thức ăn cho Tôm nhằm hạn chế bệnh chết sớm ở Tôm ở 2 đối tượng tôm thẻ chân trắng và tôm sú và hạn chế bệnh AHPND ở tôm thẻ chân trắng giai đoạn hậu ấu trùng. Đánh giá tính hiệu quả khi sử dụng sản phẩm prebiotic phối trộn vào thức ăn cho tôm nhằm cải thiện khả năng sống sót, đồng thời hoàn thiện qui trình có thể chuyển giao công nghệ cho cơ sở sản xuất.

Sản xuất prebiotic; Vi khuẩn Lactic; Tôm; Thức ăn; Bệnh hoại tử gan tụy cấp; Chế phẩm sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20441