Phân loại nền đất để phục vụ hướng dẫn thiết kế kháng chấn xây dựng công trình dân dụng trên phạm vi thành phố Đà Nẵng

Viện Địa lý tài nguyên Thành phố Hồ Chí Minh

ThS. Võ Thị Hồng Quyên

VIỆN ĐỊA LÝ TÀI NGUYÊN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (ThS. Dương Bá Mẫn; TS. Liêu Kim Phượng; ThS. Nguyễn Thị Mộng Lan); VIỆN CHUYÊN NGÀNH KẾT CẤU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG (PGS.TS. Nguyễn Võ Thông); VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU - VIỆN HÀN LÂM KH&CN VIỆT NAM (PGS.TS. Nguyễn Hồng Phương; TS. Phạm Thế Truyền); LIÊN ĐOÀN BẢN ĐỒ ĐỊA CHẤT MIỀN NAM - TỔNG CỤC ĐỊA CHẤT & KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (TS. Đỗ Văn Lĩnh; ThS. Vũ Trọng Tấn; ThS. Phạm Thế Tài; KS. Nguyễn Viết Lâm); SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

05/2020

12/2022

Thành phố Hồ Chí Minh

193 trang

Những sản phẩm chính của đề tài đạt được gồm các bản đồ chuyên dụng và các tài liệu hướng dẫn. Sản phẩm bản đồ chính gồm: (1) Bản đồ phân loại nền đất thành phố Đà Nẵng tỷ lệ 1:50.000; (2) Bản đồ kiến tạo – địa chấn khu vực thành phố Đà Nẵng tỷ lệ 1:250.000; (3) Tập bản đồ độ nguy hiểm động đất khu vực thành phố Đà Nẵng tỷ lệ 1:50.000; (4) Bản đồ tổng hợp rủi ro động đất thành phố Đà Nẵng tỷ lệ 1:50.000; (5) Bản đồ dự báo mức độ thiệt hại nhà cửa và người do động đất cho một số phường thuộc quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tỷ lệ 1:5.000. Sản phẩm tài liệu hướng dẫn gồm: (1) Kế hoạch hành động trong việc quản lý rủi ro và ứng phó với động đất cho thành phố Đà Nẵng; (2) Tài liệu hướng dẫn thiết kế kháng chấn xây dựng công trình dân dụng trên phạm vi thành phố Đà Nẵng theo tiêu chuẩn TCVN 9386:2012. Bản đồ phân loại nền đất lần đầu tiên được thành lập chi tiết đến cấp phường xã cho toàn phạm vi thành phố Đà Nẵng. Kết quả đánh giá chi tiết độ rủi ro động đất được thể hiện dưới dạng tập bản đồ dự báo thiệt hại về nhà cửa và người do động đất. Thiệt hại nhà cửa được thể hiện ở bốn mức độ Nhẹ, Trung bình, Nặng và Hoàn toàn.

địa chất; địa chất công trình; địa chất thủy văn; kiến tạo; nền đất; phân loại; phân loại nền đất; nguy hiểm; động đất; độ nguy hiểm động đất; độ rủi ro động đất; rủi ro; rủi ro động đất; bản đồ; bản đồ địa chất; bản đồ kiến tạo; thiết kế; thiết kế công trình; thiết kế công trình xây dựng; xây dựng; công trình dân dụng; công trình xây dựng; quy hoạch; quy hoạch đô thị; quy hoạch phát triển; quy hoạch tập trung; quy hoạch thiết kế; cảnh báo; cảnh báo thiên tai; đầu tư; an toàn kỹ thuật; phát triển bền vững

DNG-2023-TP-427