liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

36/KQNC

Phục tráng giống lúa nếp Khẩu Hốc tại huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu

Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Xuân Dũng

ThS. Nguyễn Xuân Dũng; ThS. Nguyễn Văn Trung; ThS. Nguyễn Văn Bằng; TS. Hoàng Tuyền Phương; KS. Vũ Thị Khuyên; ThS. Đàm Quang Minh; KS. Trần Hậu Hùng; ThS. Nguyễn Thị Bạch Thông

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/05/2018

01/12/2020

2021

Hà Nội

200

        Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của giống lúa nếp Khẩu Hốc đảm bảo có chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu của thị trường, mở rộng khu vực canh tác, nâng cao thu nhập của người dân trên địa bàn huyện thì cần phải phục tráng lại giống lúa đồng thời phải nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật canh tác.
        Bên cạnh đó, việc khai thác phát triển du lịch sinh thái là mục tiêu chiến lược của huyện cần phát triển trong thời gian tới. Do vậy, việc phát triển các sản phẩm truyền thống, đặc trưng của vùng làm sản phẩm phục vụ du lịch, thương mại là nhu cầu tất yếu, trong đó có giống lúa nếp Khẩu Hốc.
Xuất phát từ những thực tế trên, UBND tỉnh Lai Châu đã phê duyệt đề tài: “Phục tráng giống lúa nếp Khẩu Hốc tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu” thực hiện trong 32 tháng, từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 12 năm 2020 do Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông chủ trì.
 

Lai Châu; quy trình phục tráng; lúa nếp Khẩu Hốc; Nhân giống; phòng trừ sâu bệnh

Trung tâm Kiểm định và Phát triển KHCN Lai Châu - ĐT

LCU- KQNC-2021-021