Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

NVQG-2018/15

2022-52-0418/NS-KQNC

Sản xuất thử nghiệm giống và nuôi thương phẩm nguồn gen cá Măng (Chanos chanos Forsskal 1775)

Trường Đại học Vinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc gia

TS. Tạ Thị Bình

TS. Nguyễn Đình Vinh; TS. Phạm Mỹ Dung; ThS. Trần Thị Kim Ngân; ThS. Trương Thị Thành Vinh; ThS. Phạm Anh Đức; KS. Bùi Hào Quang; ThS. Phạm Tùng; KS. Nguyễn Đình Tý; KS. Nguyễn Đăng Dự

Di truyền học và nhân giống thuỷ sản

01/01/2018

01/10/2021

2022

Nghệ An

274 tr. + phụ lục

Hoàn được quy trình công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá măng góp phần bảo tồn nguồn gen, đa dạng hóa đối tượng nuôi và cải thiện chất lượng môi trường nước trong ao nuôi tôm he thương phẩm. Xây dựng được bộ tiêu chuẩn cơ sở cá măng bố mẹ và cá giống; Xây dựng được quy trình sản xuất giống: tỷ lệ thành thục cá bố mẹ > 60%, tỷ lệ tham gia sinh sản > 60%; tỷ lệ trứng thụ tinh > 65%; tỷ lệ nở > 80%; tỷ lệ sống từ cá bột lên cá hương > 15%, cá hương lên cá giống (4-6cm) > 80%; Xây dựng quy trình nuôi thương phẩm cá măng trong ao: tỷ lệ sống > 75%; năng suất 8 - 10 tấn/ha/vụ; Xây dựng quy trình nuôi ghép cá măng với tôm trong ao: năng suất > 500 kg cá/ha/vụ.

Cá măng; Nguồn gen; Thử nghiệm giống; Nuôi thương phẩm; Chanos chanos Forsskal

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20648