- Nghiên cứu công nghệ trích li dần cám bằng dung môi từ nguồn dầu mỏ trong nước
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất hoàn thiện cơ sở pháp lý về đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư và kiểm soát giám sát môi trường các cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật đánh giá tác động môi trường cho dự án khai thác khoáng sản sản xuất thép
- Nghiên cứu điều chế hai enzym D-amino acid oxidase (DAAO) và Glutaryl-7ACA acylase (GL-7ACA) bằng các chủng vi sinh vật tái tổ hợp ứng dụng công nghệ nano để chuyển hoá cephalosporin C (CPC) thành 7-aminocephalosporanic acid (7-ACA) với hiệu suất cao và n
- Xác định hành lang thoát lũ trên sông vùng hạ du Vu Gia - Thu Bồn (thuộc thành phố Đà Nẵng) khi hệ thống công trình thủy điện ở Thượng Du đi vào vận hành trong bối cảnh biến đổi khí hậu
- Cơ sở khoa học của một số vấn đề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của nước ta đến 2010 và 2020
- Nghiên cứu chế tạo một số dụng cụ tiên tiến ứng dụng trong kỹ thuật canh tác thanh long giảm chi phí và lao động
- Xây dựng mô hình quy hoạch - kiến trúc làng xã nông thôn mới vùng đồng bằng sông Hồng Trung du miền núi phía Bắc
- Xây dựng mô hình sản xuất lúa nếp Quýt theo chuỗi giá trị tại huyện Đạ Teh Tỉnh Lâm đồng
- Xây dựng mô hình xúc tiến tái sinh và nghiên cứu cơ sở xác định cường độ khai thác trung gian rừng trồng keo tai tượng làm nguyên liệu giấy
- Ứng dụng công nghệ GIS xây dựng hệ thống thông tin quản lý hợp nhất tại một số sở ngành của tỉnh Hải Dương
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Sản xuất thử nghiệm tinh dầu sả chanh tại Hợp tác xã Nông nghiệp An Phú Hưng huyện Cù Lao Dung tỉnh Sóc Trăng
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Sóc Trăng
UBND Tỉnh Sóc Trăng
Tỉnh/ Thành phố
Lê Minh Hoàng
Nguyễn Chí Thích; Trần Thanh Hiền; Phạm Minh Rây; Phạm Xuân Nhiệm; Trần Tú Cầm; Nguyễn Tuấn Kiệt
01/04/2018
01/12/2018
2018
Sóc Trăng
40
- Qua triển khai thực hiện dự án Sản xuất thử nghiệm tinh dầu sả chanh tại HTX Nông nghiệp An Phú Hưng, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, nhóm thực hiện dự án đã triển khai hoàn thành các nội dung công việc:
- Khối lượng tinh dầu thu được qua các thí nghiệm là 4,62 lít thấp hơn so với mục tiêu đặt ra là 2,58 lít (sản phẩm dự tính 7,2 lít) nguyên nhân do nguyên liệu sả sử dụng chưng cất được thu hoạch vào mùa mưa nên sinh khối biến động giảm so với thời điểm khảo nghiệm để xây dựng mục tiêu thực hiện dự án.
- Quy trình chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước với quy mô nguyên liệu là 100 kg/mẻ có mức nhiệt độ thân lò chưng cất tối ưu là 1500C, thời gian thu tinh dầu tối ưu là 90 phút (Tổng thời gian chưng cất là 165 phút/mẻ). Sản lượng tinh dầu được chiết xuất từ nguyên liệu lá sả cao hơn so với chiết xuất từ nguyên liệu thân sả.
- Hợp tác xã nên chọn lá sả là nguyên liệu chính để sản xuất, chỉ chọn sản xuất nguyên liệu thân sả khi thị trường đầu ra của cây sả gặp khó khăn, giá thấp nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho sản xuất và đảm bảo đầu ra có lợi nhuận cho người dân trồng sả tại địa phương.
- Dự án đã giúp HTX nông nghiệp An Phú Hưng hoàn thiện quy trình sản xuất tinh dầu sả chanh theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11425:2016 (ISO 3217:1974); sản phẩm đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an yêu cầu về toàn thực phẩm theo quy định.
- Dự án đã góp phần tạo ra sản phẩm mới cho địa phương, cung cấp cho thị trường một sản phẩm tinh dầu thiên nhiên an toàn, chất lượng, góp phần cũng cố lòng tin của người tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến trong bối cảnh thực phẩm mất an toàn như hiện nay.
- Dự án đã xây dựng được mô hình sản xuất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11425:2016 (ISO 3217:1974) để các đơn vị và cá nhân tham quan, học tập và là cơ sở khoa học để tiến hành triển khai rộng rãi đến với các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tỉnh.dầu sả, cù lao dung
VN-SKHCNSTG
VN-SKHCNSTG