• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Sử dụng các biện pháp sinh học để làm nước mắm nhanh đạt chất lượng xuất khẩu

Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ

PGS.TS. Nguyễn Văn Bá

ThS. Lê Thanh Hùng, ThS. Nguyễn Văn Thành, KS. Lý Đại Đức, TS. Trần Phước Đường

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

06/1994

06/1996

1996

Cần Thơ

42

Nghiên cứu theo dõi tốc độ thủy phân protein cá trong quá trình lên men trong nước muối; đánh giá khả năng áp dụng chế phẩm proteaz nấm sợi; theo dõi sự phát triển của vi khuẩn ưa muối trong nước muối theo phương pháp cổ truyền; tìm điều kiện tối ưu để sản xuất proteaz nấm sợi; chọn lọc vi khuẩn ưa muối, nấm men, vi khuẩn lactic nuôi cấy sản xuất và kết hợp sử dụng chế phẩm proteaz nấm sợi trong quá trình thủy phân protein cá và tạo hương trong sản xuất nước mắm cải tiến.

nước mắm; lên men; vi khuẩn; chế phẩm proteaz; Cần Thơ

VN – SKHCN CTO