
- Hoàn thiện và chế tạo các hệ thống tự động hóa công nghệ nung các sản phẩm gốm sứ
- Nghiên cứu xác định tổn thất số lượng chất lượng quá trình thu mua vận chuyển bảo quản chế biến một số mặt hàng nông sản thực phẩm
- Triển khai mở rộng mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường nông thôn tỉnh Hải Dương
- Tiềm năng năng suất rừng tự nhiên Cơ sở khoa học ban đầu xây dựng rừng thâm canh
- Nghiên cứu tái cấu trúc chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp ngành may Việt Nam giai đoạn hậu khủng hoảng và suy thoái kinh tế thế giới đến năm 2020
- Nghiên cứu kỹ thuật trồng bảo quản và chế biến sen lấy hột
- Xây dựng mô hình nuôi dê lai tập trung và phân tán phù hợp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
- Xây dựng hệ thốnh tiêu chí và phương thức đánh giá tín nhiệm các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội
- Điều tra khảo sát nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân ở các khu công nghiệp tại các vùng kinh tế trọng điểm
- Nghiên cứu thiết kế chế thử laze khí He-Ne



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
Sử dụng công thức khẩu phần thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh nuôi bò thịt cao sản và bò sữa tại huyện Di Linh tỉnh Lâm Đồng
Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng
UBND Tỉnh Lâm Đồng
Cơ sở
KS. Võ Thị Quỳnh
ThS. Trần Thị Mỹ Linh; ThS. Lê Xuân Thảo; CN. Lê Văn Quyền; ThS. Phan Quốc Chính
Khoa học nông nghiệp
01/01/2020
01/12/2020
2020
Lâm Đồng
33
Qua thời gian thực hiện nhiệm vụ đã hoàn thành những mục tiêu và nội dung đã đề ra, cụ thể như sau:
Ban chủ nhiệm nhiệm vụ phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Di Linh, UBND các xã Đinh Lạc và Liên Đầm khảo sát chọn hộ chăn nuôi bò có điều kiện khác đảm bảo yêu cầu của nhiệm vụ. Qua đó nhiệm vụ đã chọn được 03 hộ tham gia thực hiện mô hình bao gồm: 01 hộ chăn nuôi bò thịt và 02 hộ chăn nuôi bò sữa.
Nhiệm vụ cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật phối trộn thức ăn TMR. Nhiệm vụ hỗ trợ 1.122,5 kg Bột ngô; 1.134 kg Bột cá; 600kg cám hỗn hợp; 1.140 kg khô đậu nành; 178 kg Premix; 70 kg Urê để phục vụ phối trộn thức ăn, hộ tham gia đối ứng thức ăn tinh còn lại và công lao động để xây dựng mô hình.
Mô hình hộ bà Nguyễn Thị Sáu sử dụng khẩu phần TMR (Total Mixed Ration) nuôi 06 bò Drought Master giai đoạn sinh trưởng, thời gian thực hiện mô hình: 01/9/2020 đến 30/11/2020. Bò nuôi tại mô hình được nuôi bằng khẩu phần TMR cho tăng khối lượng và tăng khối lượng tuyệt đối cao hơn bò cho ăn phương thức cũ ở bò đối chứng. Đối với bò mô hình, tăng khối lượng trong kỳ đạt 48,3 kg/con, tương đương tăng khối lượng tuyệt đối là 537,8 g/con/ngày, trong khi bò ở lô đối chứng chỉ tăng khối lượng 40,7 kg/con và tăng khối lượng tuyệt đối là 452,2 g/con/ngày.
Mô hình hộ ông Ngô Xuân Việt và Đỗ Xuân Hoài sử dụng khẩu phần TMR nuôi bò sữa giai đoạn vắt sữa, thời gian thực hiện mô hình: 01/9/2020 đến 30/11/2020. Kết quả cho thấy, bò sữa tại mô hình cho ăn khẩu phần TMR (Total Mixed Ration) có năng suất sữa trung bình cao hơn bò ở lô Đối chứng (25/23,5 kg/con/ngày; 29,5/27,6 kg/con/ngày). Mặc dù năng suất sữa của bò mô hình cao nhưng hàm lượng Lipit và VCK không béo vẫn tương đương với bò sữa ở đối chứng (nuôi cho ăn riêng lẻ thức ăn).
Nhiệm vụ phối hợp với UBND xã Đinh Lạc tổ chức 01 lớp tập huấn nhằm phổ biến quy trình kỹ thuật sử dụng khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh - TMR trong chăn nuôi bò thịt cao sản và bò sữa cho người dân trong vùng nắm bắt quy trình kỹ thuật áp dụng vào sản xuất. Tổ chức 01 buổi hội thảo nhằm giới thiệu mô hình cho người dân tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nhân rộng mô hình.
thức ăn hỗn hợp; bò thịt cao sản
Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng
LDG-2021-004