Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Sử dụng dịch chiết vỏ quả ca cao để tổng hợp nano đồng có hoạt tính cao oxy hóa sâu VOCs

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Phụng Anh

KS. Dương Huỳnh Thanh Linh; ThS. Nguyễn Thị Thùy Vân; TS. Hoàng Tiến Cường

Bảo quản và chế biến nông sản

2020

Thành phố Hồ Chí Minh

52 tr. + phụ lục

Khảo sát ảnh hưởng các yếu tố đến quá trình tổng hợp nano đồng sử dụng dịch chiết vỏ cacao: thời gian, nhiệt độ, nồng độ Cu(NO3)2, tỷ lệ thể tích dung dịch Cu(NO3)2/dịch chiết, pH dung dịch. Phân tích các tính chất lý hóa của nano đồng được tổng hợp. Đánh giá hoạt tính xúc tác nano đồng và nano đồng trên các chất mang khác nhau (TiO2, CeO2 và Al2O3) trong phản ứng oxy hóa benzene ở pha khí. Đánh giá hoạt tính xúc tác tốt nhất ở nội dung 3 trong phản ứng oxy hóa các hợp chất hữu cơ khác nhau (benzene, ethyl benzene, toluene và xylene) ở pha khí. 

Vỏ quả ca cao; Dịch chiết; Nano đồng; Oxy hóa sâu; Hoạt tính cao

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-072-2022