Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Tổng hợp nano bạc có khả năng kháng khuẩn cao bằng phương pháp hóa học xanh sử dụng dịch chiết các quả họ citrus làm tác nhân khử và ổn định

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

KS. Dương Huỳnh Thanh Linh

CN. Lê Thanh Quang; ThS. Nguyễn Phụng Anh; KS. Trương Thị Ái Mi; TS. Hoàng Tiến Cường

Công nghệ nano

2019

TP. Hồ Chí Minh

73 tr.

Khảo sát ảnh hưởng các yếu tố đến quá trình tổng hợp AgNPs sử dụng dịch chiết quả chanh, tắc: ánh sáng, thời gian, nhiệt độ, nồng độ AgNO3, tốc độ khuấy, tỷ lệ thể tích dung dịch AgNO3/dịch chiết và loại dịch chi. Ảnh hưởng sóng siêu âm đến quá trình tổng hợp AgNPs. Đánh giá độ bền của các dung dịch AgNPs được tổng hợp ở điều kiện phù hợp nhất và hoạt tính kháng khuẩn của các dung dịch AgNPs được tổng hợp đối với 2 loại vi khuẩn (-) E. coli và (+) B. subtilis. Quy trình công nghệ tổng hợp AgNPs bằng phương pháp hóa học xanh sử dụng dịch chiết quả chanh và tắc làm tác nhân khử và ổn định. Phân tích tính chất lý hóa và hoạt tính kháng khuẩn của các mẫu AgNPs.

Công nghệ nano; AgNO3; Dung dịch chiết; Quả chanh; Quả tắc; Kháng khuẩn; Hóa học xanh

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-024-2020