liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Trồng thử nghiệm tạo trầm hương từ cây dó bầu Sơn La

Viện khoa học và công nghệ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bộ

TS. Trịnh Thị Thủy

GS.TS. Trần Văn Sung, TS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, CN. Phạm Thị Ninh, CN. Nguyễn Thế Anh, CN. Đào Đức Thiện, ThS. Trần Đức Quân, Trần Thị Mai, TS. Nguyễn Thị Thanh Hương, TS. Trần Duy Thông, PGS.TS. Lê Huy Nam, TS. Ngô Văn Trại

Khoa học công nghệ lâm nghiệp khác

01/2009

11/2010

2010

Hà Nội

27

Chiết, tách và phân tích thành phần hóa học chính của cây dó bầu, thành phần tinh dầu trầm từ các cây đã lựa chọn trước khi kích thích tạo trầm. Nghiên cứu áp dụng thử nghiệm kỹ thuật kích thích tạo trầm từ cây dó bầu bằng các phương pháp: Phương pháp vật lý, phương pháp hóa học, phương pháp sinh học. Theo dõi phân tích mức độ ảnh hưởng sau khi được kích thích tạo trầm ( tiết diện, thể tích. Mầu sắc vùng ảnh hưởng, hương thơm sau khi đốt) để đánh giá sơ bộ khả năng nhiễm trầm. Xây dựng qui trình kích thích tạo trầm nhân tạo

cây dó bầu, trầm nhân tạo

VN-SKHCNSLa