- Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ gen bệnh Thalassemia ở một số dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang
- Nghiên cứu cấu trúc của xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông phục vụ công tác dự báo ở Việt Nam
- Nghiên cứu nuôi tôm càng xanh Macrobrachium rosenbergii (DEMAN) thương phẩm theo phương pháp gián đoạn từ Postlarval
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy và gia công ống hút giấy
- Ảnh hưởng của liều lượng phân lân (0 40 60 P2O5 ) và 3 liều lượng phân kali (0 30 60 K2O) trên nền phân đạm (90N) đến năng suất lúa trong vùng đê bao sản xuất lúa 3 vụ tại huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu biện pháp phòng trừ bệnh chổi rồng và bệnh thán thư hại sắn
- Nghiên cứu các mô hình và các cơ chế đồng bộ của các hệ thống hỗn loạn đa trễ và ứng dụng vào truyền thông
- Nghiên cứu đề xuất hệ thống tiêu chí đánh giá các cụm công nghiệp làng nghề các tỉnh phía Bắc - Việt Nam theo hướng phát triển bền vững đến 2020
- Thị trường và giá cả lúa gạo trong cơ chế kinh tế thị trường ở Việt nam
- Hoàn thiện công nghệ thiết kế chế tạo và thi công cừ bản bê tông cốt thép dự ứng lực cho các công trình giao thông thuỷ lợi và xây dựng - Thuyết minh thiết kế kỹ thuật - tổng dự toán công trình ngăn mặn Ninh Quới huyện Hồng Dân - tỉnh Bạc Liêu
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
01C-05/01-2018-3
2021-27-NS-ĐKKQ
Tuyển chọn giống và xây dựng quy trình sản xuất chế biến ngô sinh khối làm thức ăn xanh cho đại gia súc vùng ngoại thành Hà Nội
Viện Nghiên cứu ngô
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
KS. NGUYỄN QUANG MINH
TS. Kiều Xuân Đàm, ThS. Hoàng Thị Thanh Hoa, ThS. Nguyễn Xuân Sinh, ThS. Mai Thị Tuyết, KSCĐ. Trần Thị Thu Hà, KSCĐ. Trần Thị Ngọc, KS. Đặng Thành Hoàng, KS. Trần Quốc Cường, KS. Vũ Đức Tiệp, ThS. Nguyễn Văn Vượng, ThS. Mai Thành Luân, KS. Nguyễn Văn Thảo, KS. Bùi Mỹ Linh, ThS. Nguyễn Văn Thường, TS. Phạm Kim Cương, ThS. Bùi Thị Thu Huyền, ThS. Nguyễn Thiện Trường Giang, ThS. Đỗ Thị Vân, KS. Hồ Thị Hà, KS. Nguyễn Đức Tuấn, KS. Nguyễn Đức Tùng, KS. Trần Văn Diện, KS. Trương Trọng Đản, KS. Tạ Duy Mạnh, ThS. Bùi Việt Phong, ThS. Bùi Thị Hồng, ThS. Vũ Minh Tuấn, ThS. Dương Thị Thu Anh, ThS. Nguyễn Văn Trức, ThS. Hoàng Văn Thám, KS. Hoàng Thị Thu, TS. Đinh Văn Tuyền
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
01/08/2018
01/06/2021
2022
hà nội
+ Tuyển chọn giống ngô có năng suất sinh khối cao (Đánh giá các giống, các tổ hợp lai của Viện Nghiên cứu Ngô, một số giống nhập nội bằng các thí nghiệm đánh giá đặc điểm nông sinh học; năng suất sinh khối; suất hạt khô; khả năng chống chịu), gồm hai thí nghiệm:
- Thí nghiệm tuyển chọn giống ngô có năng suất sinh khối cao tại huyện Đan Phượng.
- Thí nghiệm tuyển chọn giống ngô có năng suất sinh khối cao tại huyện Ba Vì.
+ Đánh giá khả năng sử dụng làm thức ăn xanh (Phân tích các thành phần hóa học, giá trị dinh dưỡng để xác định được một số giống, tổ hợp lai có sinh khối chất xanh cao).
- Hoàn thiện quy trình thâm canh ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc
+ Hoàn thiện quy trình thâm canh giống ngô sinh khối đã tuyển chọn làm thức ăn cho đại gia súc tại huyện Đan Phượng.
- Thí nghiệm xác định liều lượng phân bón, mật độ, khoảng cách thích hợp cho giống ngô sinh khối đã tuyển chọn làm thức ăn cho đại gia súc tại huyện Đan Phượng.
+ Hoàn thiện quy trình thâm canh giống ngô sinh khối đã tuyển chọn làm thức ăn cho đại gia súc tại huyện Ba Vì.
- Thí nghiệm xác định liều lượng phân bón, mật độ, khoảng cách thích hợp cho giống ngô sinh khối đã tuyển chọn làm thức ăn cho đại gia súc tại huyện Ba Vì.
+ Xây dựng tài liệu quy trình kỹ thuật thâm canh cho giống ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc
- Hoàn thiện quy trình chế biến, bảo quản ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc
+ Thí nghiệm đánh giá hiệu quả của việc sử dụng chế phẩm sinh học đến chế biến ngô sinh khối qua các thời gian bảo quản khác nhau.
+ Thí nghiệm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng chế phẩm sinh học ủ chua cây ngô đến tốc độ và đặc điểm sinh khí lên men in vitro.
+ Thí nghiệmđánh giá hiệu quả của sử dụng cây ngô ủ chua trên gia súc.
+ Xây dựng tài liệu quy trình chế biến và bảo quản ngô sinh khối làm thức ăn cho đại gia súc.
- Xây dựng mô hình chế biến, bảo quản ngô sinh khối tại 3 huyện của Hà Nội
+ Xây dựng mô hình sản xuất ngô sinh khối tại 3 huyện của Hà Nội.
- Xây dựng mô hình chế biến, bảo quản ngô sinh khối tại 3 huyện của Thành phố Hà Nội.
chế biến sinh khối, thức ăn xanh, gia xúc
hà nội
HNI-2021-27/ĐK-TTTT&TK