liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Ứng dụng bức xạ chế tạo nano selen ổn định trong β- glucan và xác định khả năng tăng cường miễn dịch của chế phẩm

Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp. Hồ Chí Minh

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Lê Quang Luân

ThS. Lâm Vỹ Nguyên; ThS. Nguyễn Xuân Tuấn; ThS. Nguyễn Thanh Vũ; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh; CN. Nguyễn Trọng Nghĩa; KS. Trần Đức Trọng; TS. Nguyễn Trọng Bình; TS. Phạm Lê Bửu Trúc; ThS. Nguyễn Thị Dung; ThS. Võ Minh Phát

Kỹ thuật thực phẩm

2021

TP. Hồ Chí Minh

108 tr. + phụ lục

Ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm mới có hoạt tính sinh học cao đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Chế tạo chế phẩm thực phẩm chức năng và thức ăn bổ sung có nguồn gốc tự nhiên bằng công nghệ bức xạ có giá thành thấp an toàn và hiệu quả. Nâng cao tiềm lực triển khai ứng sản phẩm nghệ cao tạo nguồn thu cho đơn vị. Tái sử dụng nguồn nguyên liệu và có sẵn trong nước để tạo ra sản phẩm có giá trị cao. Tăng cường ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ bức xạ và công nghệ nano trong phát triển kinh tế - xã hội. Tạo ra nguồn sản phẩm công nghệ cao cho ngành thực phẩm chức năng và góp phần bảo vệ môi trường. Phát triển ứng dụng KH&CN nói chung và công nghệ sinh học, công nghệ bức xạ và công nghệ vật liệu nói riêng để tạo sản phẩm thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả cao. Tạo ra công nghệ và chế phẩm mới công nghệ cao, an toàn và hiệu quả ứng dụng vào thực tiễn tạo sản phẩm thực phẩm chức năng phòng trong phòng và trị bệnh ở người. Nâng cao trình độ và năng lực sản xuất chế phẩm nano trong công nghiệp chế biến thực phẩm chức năng. Góp phần nâng cao vai trò và ứng dụng của khoa học và công nghệ sinh học cũng như công nghệ nano đối với đời sống xã hội.
 

Chế tạo nano selen; Hoạt tính sinh học; Thức phẩm chức năng; Thức ăn bổ sung; Miễn dịch; β- glucan; Chế phẩm

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

HCM-119-2022