liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

000.00.16.G06-220607-0005

2022-99-0666/NS-KQNC

Ứng dụng công nghệ sinh học để hoàn thiện quy trình sản xuất nước mắm từ nguồn nguyên liệu chứa tỉ lệ cá tạp cao

Công ty TNHH MTV Công Nghiệp Masan

UBND Tỉnh Bình Dương

Quốc gia

KS. Lê Thị Nga

TS. Nguyễn Đỗ Quỳnh Anh; ThS. Nguyễn Phát Lộc; KS. Lâm Thị Thanh Huyền; ThS. Nguyễn Tiến Long; ThS. Nguyễn Thị Hương Thảo; KS. Bùi Huy Nhích; TS. Nguyễn La Anh

Kỹ thuật thực phẩm

01/01/2019

01/12/2020

2022

Bình Dương

178 tr. + Phụ lục

Hoàn thiện bộ chủng giống vi sinh vật (VSV): các chủng đạt an toàn sinh học, có khả năng chịu mặn từ 220 – 300 g/L NaCl, có khả năng tạo hương tốt hoặc sinh enzyme protease trong lên men nước mắm. Hoàn thiện quy trình sản xuất chế phẩm VSV qui mô 50 kg/mẻ. Quy trình sản xuất nước mắm từ nguồn nguyên liệu có tỉ lệ cá tạp ≥ 30%, sử dụng chế phẩm VSV và dứa, quy mô ≥ 10 tấn cá muối nguyên liệu/thùng, giảm ít nhất 15% thời gian lên men, tăng hiệu suất thu hồi đạm ≥ 10%, sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn TCVN 5107: 2018. Sản xuất 2.000 lít (kg) chế phẩm VSV tạo hương, VSV tổng hợp protease có mật độ ≥ 107 CFU/g, thời gian sử dụng ≥ 3 tháng. Sản xuất 300.000 lít nước mắm có độ đạm ≥ 25 gN/Lít bằng quy trình ứng dụng chế phẩm VSV và dứa, đạt tiêu chuẩn TCVN 5107:2018.

Sản xuất nước mắm; Nguyên liệu; Cá tạp; Công nghệ sinh học

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

20896