• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Ứng dụng công nghệ sinh học nghiên cứu rút ngắn thời gian sản xuất nước mắm bằng enzyme protease từ vi sinh vật

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN Bình Thuận

UBND Tỉnh Bình Thuận

Tỉnh/ Thành phố

KS. Dương Bùi Thanh chung

KS. Ngô Thị tuyết Sang, Trịnh Thị Ngọc Huyền, KS. Trương Quang Hà

Các công nghệ xử lý sinh học, xúc tác sinh học; lên men

01/06/2006

30/08/2009

2009

Bình Thuận

54

Kết quả ứng dụng enzyme protease nhằm rút ngắn thời gian sản xuất nước mắm cho kết quả khả quan. Cụ thể: - Rút ngắn thời gian sản xuất nước mắm từ 3 - 6 tháng. - Nước mắm sản xuất bằng enzyme protease từ vi sinh vật có chất lượng tương đương với nước mắm sản xuất bằng phương pháp cổ truyền. Tuy nhiên, nước mắm có chất lượng về hương không đạt so với nước mắm bằng phương pháp cổ truyền - Tạo được quy trình mới về sản xuất nước mắm bằng enzyme protease từ vi sinh vật.

Protease, nước mắm; Phan Thiết

VN-SKHCN BTN