liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Ứng dụng quy trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất canh tác trong sản xuất rau tại huyện Đơn Dương và huyện Đức Trọng

Trung tâm Ứng dụng KHCN Lâm Đồng

UBND Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Phan Quốc Chính

KS. Lê Tiến Thắng; KS. Phạm Văn Thịnh; ThS. Nguyễn Như Chương

01/04/2011

01/05/2012

2012

Lâm Đồng

Nghề trồng rau đã hình thành và phát triển khá sớm tại Lâm Đồng. Sản phẩm rất phong phú và đa dạng, trong đó rau xanh là một sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế quan trọng. Rau xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các loại vitamin A, C, khoáng chất, chất sơ… Vì vậy rau là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình hàng ngày; Do đó yêu cầu đòi hỏi về chất lượng rau xanh lại càng gia tăng.
Trước đây để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về sản lượng và chất lượng nông sản, bên cạnh các biện pháp về cơ cấu cây trồng, các loại phân bón, chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng… đã được sử dụng nhằm bảo đảm sản xuất và cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho tiêu dùng. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực; phân bón hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật đã để lại những hậu quả không tốt như: phá vỡ cân bằng sinh thái; gây ô nhiễm môi trường; tích lũy các chất độc hại trong các sản phẩm nông nghiệp từ đó đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người.  

giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất

VN-SKHCNLD

100/KQNC-LĐ