liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

Ứng dụng saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tạo màng sinh học nhằm kéo dài thời gian bảo quản và giữ được các đặc tính đặc trưng của quả quýt tỉnh Cao Bằng

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

UBND Tỉnh Cao Bằng

Tỉnh/ Thành phố

PGS. TS. Nguyễn Văn Lợi

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền; ThS. Vũ Kiều Sâm; TS. Vũ Thị Cương; ThS. Nguyễn Minh Thắng; PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng; ThS. Nguyễn Xuân Cảnh; ThS. Lý Văn Ký; TS. Nguyễn Quỳnh Uyển

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

01/12/2017

01/11/2019

2019

Hà Nội

115 tr.

Tổng quan tình hình nghiên cứu trong nước cũng như quốc tế về cây quýt ngọt và màng bảo quản. Lựa chọn phương pháp tạo màng phù hợp để bảo quản quả quýt, đánh giá sự biến đổi chất lượng quả quýt Cao Bằng trước và trong quá trình bảo quản. Xây dựng mô hình bảo quản quả quýt bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Cao Bằng (quy mô 0,75 tấn/mẻ bảo quản tại xã Quang Hán, huyện Trà Lĩnh). Đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, môi trường của quy trình công nghệ bảo quản quả quýt bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic.

Quýt ngọt; Saponin; Chitosan; Axit axetic; Màng sinh học; Bảo quản

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

CBG-005-2020