Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

96-0022

Xác định một số phương pháp chế biến bảo quản nhằm loại trừ sự phát triển của các nấm mốc gây độc (có độc tố Aflatoxin) trong các lô hàng nông sản dự trữ và xuất khẩu đặc biệt đậu tương và lạc

Cục quản lý chất lượng hàng hóa và đo lường, Hà nội

Bộ Công Thương

Bộ

Ngô Đình Cơ, KS

Trịnh Hồng Thúy, KS; Lý Thị Dung, KS; Huỳnh Lê Tâm, KS

Sinh học

1995

1995

Hà nội

31

Báo cáo trình bày kết quả phân bố của hai loài A.Flavus và A.Parasiticus đối với lạc nhân và đậu tương. Tỷ lệ phân bố nấm mốc độc sinh Aflatoxin trên thị trường tiêu thụ ở Hà nội. So sánh các tính năng của một số phương pháp (phương pháp: sinh học, sắc ký cột mini, sắc ký bản mỏng, sắc ký lỏng cao áp, sắc ký khí, ELISA, RIA) để xác định các độc tố trong đó có Aflatoxin và chọn ra được phương pháp sắc ký bản mỏng là phù hợp. Nghiên cứu bảo quản chống mốc cho lạc và đậu tương phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Kết luận và kiến nghị

Sắc ký bản mỏng; Phương pháp bảo quản; Nấm mốc gây độc; Độc tố Aflatoxin; Bảo quản nông sản; Đậu tương; Lạc; Nấm A.flavus; Nấm A.parasiticus; Aflatoxin

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1876