- Nghiên cứu ứng dụng nanocellulose và nanochitosan cho sản xuất giấy bao gói thực phẩm
- Nghiên cứu xây dựng mô hình khai thác một số khoáng sản chủ yếu đảm bảo sử dụng hiệu quả bền vững tài nguyên bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ hàn hợp kim nhôm ứng dụng trong chế tạo tàu cảnh sát biển
- Tiêu chuẩn hóa và đánh giá chất lượng vacxin dùng trong công tác tiêm chủng phòng 6 bệnh truyền nhiễm hay gặp ở trẻ em
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ hạt sen
- Ứng dụng công nghệ sinh học duy trì nhân lọc và sản xuất dòng bố mẹ để phục vụ sản xuất lúa lai; khảo nghiệm và sản xuất thử các giống lúa tiến bộ kỹ thuật giống đặc sản cổ truyền nếp quýt tại Hải Dương
- Giải pháp giảm thiểu xung đột trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp ở khu công nghiệp khu chế xuất thành phố Hồ Chí Minh
- Nghiên cứu cơ sở khoa học cho xây dựng chính sách phát triển sinh kế bền vững đối với cộng đồng ngư dân vũng bãi ngang ven biển
- Xây dựng mô hình làng nghề chế biến miến dong Việt Cường và làng nghề trồng chế biến chè thác dài tỉnh Thái nguyên
- Chống kích nổ cho gạch khi nung đốt
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
009354
196
Xác lập quyền nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm Rượu thóc La Pán Tẩn Hoa hồng Mù Cang Chải và Chè Shan tuyết Púng Luông của huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái
Trung tâm Phát triển công nghệ cao
UBND Tỉnh Yên Bái
Tỉnh/ Thành phố
Ths. Nguyễn Văn Huân
ths. Nguyễn Văn Huân; Ths. Nguyễn Hồng Ngọc; Ths.Ninh Khắc Bẩy ; Ths.Nguyễn Quang Huy; KS. Mai Thị Như Trang; Ths. Nguyễn Đức Duy ; CN. Nguyễn Thị Hạnh; Giàng Chứ Ly; Trần Văn Vĩ; Lù A Câu
Khoa học nông nghiệp khác
01/08/2022
01/12/2023
2024
Hà Nội
98
1) Nội dung 1: Điều tra, khảo sát thực trạng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông” của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
2) Nội dung 2: Xây dựng bản thuyết minh tính chất/chất lượng đặc thù của các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông” của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
+ Xác định các tiêu chí chất lượng của sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xác định yếu tố tự nhiên, con người ảnh hưởng đến chất lượng đặc thù của sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xây dựng bộ tiêu chí chất lượng của sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Tổng hợp thông tin xây dựng bản thuyết minh tính chất/chất lượng đặc thù của sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
3) Nội dung 3: Xây dựng hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xác định tổ chức đứng tên đăng ký và quản lý Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Thiết kế, lựa chọn mẫu nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xây dựng bản đồ khu vực địa lý tương ứng gắn với Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xây dựng quy chế Quản lý và sử dụng Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Lập, nộp và theo đuổi hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
4) Nội dung 4: Xây dựng hệ thống quản lý, sử dụng Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xây dựng bộ máy quản lý nội bộ của chủ sở hữu Nhãn hiệu tập thể các sản phẩm Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xây dựng hệ thống văn bản quản lý Nhãn hiệu tập thể “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
5) Nội dung 5: Xây dựng hệ thống quảng bá, khai thác giá trị Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Thiết kế và in ấn bộ công cụ quảng bá cho các sản phẩm.
+ Xây dựng Website quảng bá sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
+ Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử bằng mã QR cho các sản phẩm “.
6) Nội dung 6: Hội thảo lấy ý kiến góp ý chỉnh sửa bộ hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu tập thể và hệ thống văn bản quản lý, công cụ quảng bá các sản phẩm mang Nhãn hiệu tập thể “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
7) Nội dung 7: Nâng cao năng lực cho người dân được hưởng lợi trong vùng Nhãn hiệu tập thể của các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
8) Nội dung 8: Triển khai thí điểm trao (cấp) quyền sử dụng Nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm “Rượu thóc La Pán Tẩn”, “Hoa hồng Mù Cang Chải” và “Chè Shan tuyết Púng Luông”.
Rượu thóc La Pán Tẩn; Hoa hồng Mù Cang Chải; Chè Shan tuyết Púng Luông; rượu thóc; hoa hồng; chè shan tuyết
Số 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
YBI-64-2022