liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

13/HĐ-ĐHPVĐ

13/KQNC-QNG

Xây dựng bộ sưu tập chủng vi khuẩn có tiềm năng probiotic từ một số hồ tôm tại Quảng Ngãi để phục vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy ngành sinh học ứng dụng tại trường Đại học Phạm Văn Đồng

Trường Đại học Phạm Văn Đồng

UBND Tỉnh Quảng Ngãi

Cơ sở

TS. Lê Thị Thính

TS. Nguyễn Minh Cần

Khoa học nông nghiệp

01/01/2021

01/12/2021

2021

Quảng Ngãi

- Phân lập các chủng vi khuẩn thường được sử dụng làm probiotic trong nuôi tôm là vi khuẩn thuộc chi Bacillus và vi khuẩn lactic.
- Tuyển chọn các chủng khuẩn có tiềm năng probiotic từ các chủng phân lập được thông qua khảo sát các đặc tính như khả năng tiết enzyme ngoại bào, khả năng kháng kháng sinh, khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio và khả năng sinh axít lactic.

Chủng vi khuẩn; Hồ tôm; Quảng Ngãi

Quảng Ngãi

QNI-2021-014