- Nghiên cứu xây dựng công cụ quản lý dữ liệu ảnh VNREDSAT-1 trên lãnh thổ Việt Nam
- Nâng cao hiệu quả khai thác công trình thủy điện Hòa Bình (Phần: Nghiên cứu dòng chảy thượng hạ lưu công trình thủy điện Hòa Bình)
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Lidar và trí tuệ nhân tạo phát triển hệ thống thu thập tái lập mô hình bản đồ số và đánh giá tình trạng giao thông thủy nhằm nâng cao an toàn giao thông trên tuyến thủy nội địa tại Việt Nam thí điểm khu vực phía Bắc
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy mài lỗ con để phun MLC-01
- Nghiên cứu cơ sở khoa học xây dựng phương án quy hoạch sử dụng đất trong mối liên kết vùng và biến đổi khí hậu
- Nghiên cứu chế tạo và sử dụng các linh kiện quang điện tử dùng trong các thiết bị điện tử chuyên dụng- Phần 2
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy ép viên nhiên liệu pellet BP-600
- Xây dựng tiêu chuẩn vùng về rượu trái cây
- Nghiên cứu xây dựng mô hình tổ chức các cơ quan quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất chế phẩm Vimetarzimm và Biobauve từ hai chủng nấm Metarhizium anisopliae Ma 5 và Beauveria bassiana Bb1 để phòng trừ một số loại côn trùng trong đất hại cây công nghiệp
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
03/KQNC-SKHCN
Xây dựng chỉ dẫn địa lý Vĩnh Châu dùng cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN tỉnh Sóc Trăng
UBND Tỉnh Sóc Trăng
Tỉnh/ Thành phố
KS. Nguyễn Phạm Thu Hiền
ThS. Ong Tài Thuận; KS. Vũ Quan; ThS. Lê Minh Châu; TS. Lâm Văn Hà; ThS. Lê Trường Bình; ThS. Đặng Minh Nguyệt
01/03/2016
01/12/2019
2019
Sóc Trăng
106
Nhóm thực hiện nhiệm vụ đã nghiên cứu được các nội dung:
+ Đã điều tra, khảo sát, thu thập tài liệu vùng địa danh Vĩnh Châu.
+ Xây dựng được cơ sở khoa học và thực tiễn cho việc đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm hành tím.
+ Đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng: Chỉ dẫn địa lý được nộp có số đơn: 6-2018-0004, ngày nộp 09/7/2018; giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số: 2665/QĐ-SHTT ngày 25/8/2019 của Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ.
+ Hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác, bảo quản hành tím: Quy trình kỹ thuật canh tác theo điều tra của đề tài “Phân tích các thành phần tạo nên đặc trưng của củ hành tím trồng tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng” do Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Trường Đại học Công nghệ TP. HCM cũng như tài liệu từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh là “quy trình chuẩn” để giữ được tính chất đặc thù của hành tím Vĩnh Châu.
+ Xây dựng hệ thống các phương tiện quảng bá, phát triển giá trị chỉ dẫn địa lý.
+ Xây dựng các điều kiện để quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý Vĩnh Châu cho vùng địa lý đã được xác lập quyền.
+ Tổ chức tuyên truyền, tập huấn/đào tạo về chỉ dẫn địa lý: Công bố chỉ dẫn địa lý ngày 10/11/2019 và trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Ooc Om Bok – Đua ghe Ngo 2019 và đặt các pano tuyên truyền về chỉ dẫn địa lý tại 10 UBND xã, phường thuộc thị xã Vĩnh Châu.
+ Tổ chức hội thảo: tổ chức được 02 cuộc hội thảo ngày 03/4/2018 tại hội trường UBND thị xã Vĩnh Châu và 7/10/2019 tại Phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu.hành tím, vĩnh châu...
VN-SKHCNSTG