Xây dựng hệ thống trợ lý công vụ ảo

Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng

TS. Lâm Tùng Giang

VĂN PHÒNG UBND TP ĐÀ NẴNG (ThS. Trương Điện Thắng(Thư ký đề tài); KS. Nguyễn Ngọc Huế); TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CNTT TP ĐÀ NẴNG (CN. Lê Thanh Tuấn; KS. Nguyễn Thế Hoàng Việt; CN. Ngô Thanh Tùng; ThS. Nguyễn Quang Vinh; KS. Đặng Thái Duy); Công ty TNHH MTV Công nghệ Đại Việt Số

01/2023

12/2023

Đề tài được thực hiện với mục tiêu: Đề xuất một khung phát triển ứng dụng theo nguyên tắc nền tảng mở (open-platform) phục vụ việc trao đổi, tích hợp dữ liệu giữa các hệ thống phần mềm được phát triển trên các nền tảng khác nhau, đảm bảo tính an toàn và xác thực thông tin; Xây dựng hệ thống phần mềm nền tảng Web và Mobile, với các chức năng mô tả bên trên; hoàn thành cài đặt và triển khai hệ thống. Vì vậy, đề tài đã thực hiện việc chọn lựa giải pháp công nghệ, thiết kế kiến trúc hệ thống và thiết kế các chức năng chi tiết đối với các khối phần mềm: Đối với khối chức năng tiện ích, nhóm đã xây dựng các phần mềm dịch vụ máy chủ cung cấp các chức năng quản lý hệ thống, Chat văn bản, chia sẻ File, lập lịch. Nhắn tin (push notification). Bên cạnh đó, các chức năng tương ứng đã được xây dựng cho ứng dụng Client, được viết bằng ngôn ngữ React Native và có thể cài đặt trên các điện thoại iPhone và Android; Đối với khối chức năng tích hợp, nhóm đã xây dựng các phần mềm dịch vụ máy chủ kết nối tới các phần mềm Theo dõi nhiệm vụ UBND thành phố giao các đơn vị, Lấy ý kiến các thành viên UBND thành phố, Hệ thống thông tin phục vụ Họp UBND thành phố, Phần mềm Quản lý Văn bản và điều hành và khai thác dữ liệu danh mục được cung cấp trên trục LGSP của thành phố. Trên cơ sở dữ liệu được kết xuất, phần mềm máy chủ cũng cung cấp các API phục vụ việc khai thác thông tin của phần mềm Mobile cũng như phần mềm Web. Nhóm nghiên cứu đã áp dụng các kỹ thuật phục vụ việc đảm bảo an toàn cho các dịch vụ được cung cấp bởi phần mềm máy chủ. Nhóm cũng đã xây dựng các giao diện Web và Mobile, thực hiện tiếp nhận thông tin từ các phần mềm nghiệp vụ, cung cấp các giao diện khai thác thông tin tổng hợp và chi tiết của các phần mềm nghiệp vụ. Phần mềm đã được cài đặt và kiểm thử thành công.

công nghệ thông tin; kỹ thuật tin học; kỹ thuật thông tin; kỹ thuật công nghệ; lập trình; lập trình hướng đối tượng; lập trình hệ thống; kỹ thuật lập trình; ngôn ngữ lập trình; hệ quản trị cơ sở dữ liệu; SQL Server; MongoDB; Mongo Database; phần mềm cơ sở dữ liệu mã nguồn mở; phần mềm; phần mềm hệ thống; phần mềm hệ thống trợ lý công vụ ảo; phần mềm nghiệp vụ; phần mềm mã nguồn mở; ứng dụng trao đổi tin nhắn; ứng dụng lập lịch; ứng dụng quản lý tài liệu; hệ thống phần mềm đa dịch vụ; hệ thống phần mềm nền tảng Web và Mobile; hệ thống phần mềm; hệ thống các phần mềm nghiệp vụ; hệ thống phần mềm nghiệp vụ; hệ thống phần mềm sử dụng trên máy tính; hệ thống phần mềm sử dụng trên điện thoại di động: điện thoại di động; ngôn ngữ NodeJS; lập trình DotNet; ngôn ngữ lập trình DotNet; lập trình React Native; kiến trúc Microservice; thiết kế phần mềm; phần mềm máy chủ tích hợp; thiết kế cơ sở dữ liệu; cài đặt phần mềm; cơ sở dữ liệu; hệ thống chức năng; khai thác dữ liệu tích hợp; giao diện các phần mềm ứng dụng; giao diện ứng dụng; giao diện ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh; hệ thống thông tin; trợ lý ảo; trợ lý công vụ ảo; tích hợp thông tin; thông tin tích hợp; phần mềm trợ lý công vụ ảo; giải pháp kỹ thuật; thiết kế hệ thống; kiến trúc hệ thống

DNG-2023-TP-435