liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

91-155

Xây dựng mô hình hợp lý dây chuyền SX đường bán cơ giới 15-30 tấn miá/ngày

Bộ NN và CNTP, LH miá đường I

Bộ Khoa học và Công nghệ

Quốc gia

Hà Hữu Phái,

Kỹ thuật thực phẩm

1990

Đã thiết kế mô hình hợp lý cho 2 dây chuyền SX đường qui mô 15 và 30 tấn miá/ ngày. Khác với lò đường thủ công, dây chuyền này sử dụng một số thiết bị cơ giới như máy ép (chạy bằng động cơ điện hay dieden), dùng thiết bị lắng (gián đoạn) để lắng trong nước miá, nước bùn cùng với bọt được lọc lại bằng máy lọc vít,... Dây chuyền SX đường qui mô 30 tấn miá/ ngày có một số ưu điểm: 1. Nâng cao chất lượng sản phẩm: do dùng nồi nấu chân không hoặc cối kết tinh hở nên sản phẩm là đường trắng ngà (đường kết tinh) giá trị hơn nhiều so với đường hoa mơ nấu bằng chảo. 2. Tiết kiệm nhiên liệu; sử dụng các lò đốt bằng bã miá và than nên tận dụng được toàn bộ bã miá đốt lò và tiết kiệm được than, hạ tiêu hao nhiên liệu xuống còn 1/2 so với SX đường những năm trước. 3. Nâng cao hiệu suất thu hồi đường: việc cải tiến máy ép từ 3 lô thành 5 lô cho phép tăng hiệu suất ép lên 5. Dây chuyền qui mô 15 tấn miá/ngày: sản phẩm là đường không tách mật (khuôn, trầm, bột) thay vào quá trình lắng là tích cực vớt bọt (như lò thủ công), nhờ vậy không còn công đoạn lọc nước bùn, bớt cồng kềnh, giảm tổn thất đường và nhiệt ; cũng sử dụng bã miá và than đốt lò giống dây chuyền 30 tấn miá/ngày

Đường; Sản xuất; Bán cơ giới

24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

1020