
- Điều tra các yếu tố môi trường sinh thái điều kiện kinh tế xã hội nhằm xác định cơ cấu nuôi trồng thủy sản hợp lý góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn ở miền Bắc tỉnh Hà Giang
- Nghiên cứu sản xuất silicagen làm vật liệu hấp phụ
- Nghiên cứu ảnh hưởng của dự án đê biển Vũng Tàu - Gò Công tới các hệ sinh thái ven biển
- Biên soạn từ điển phương ngữ Quảng Bình
- Xây dựng mô hình chăn nuôi sữa tại xã Nhã Nam huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang
- Rượu Tân Lộc ngâm với các cây dược liệu có sẵn tại tỉnh Cà Mau
- Các giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội văn hóa dân gian Quảng Nam
- Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng xét nghiệm một số yếu tố liên quan và biện pháp can thiệp vàng da tăng bilirubin gián tiếp ở trẻ sơ sinh
- Bảo Tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
- Tăng cường mối quan hệ chỉ đạo phối hợp trong hệ thống các tổ chức Thanh tra Nhà nước nhằm nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác thanh tra



- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
09/KQNC-SKHCN
Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao và tiêu thụ rau quả an toàn tại tỉnh Sóc Trăng
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng
UBND Tỉnh Sóc Trăng
Tỉnh/ Thành phố
KS. Dương Hồng Nga
ThS. Lê Trung Tâm; ThS. Trần Ngô Kim Phụng; KS. Nguyễn Thị Thanh Nhiễn; KS. Dương Thành Đạt; CN. Lâm Hồng Phong; CN. Văn Hữu Lộc; KS. Trần Tấn Khải; ThS. Phan Thị Tú Anh
01/06/2017
01/05/2019
2019
Sóc Trăng
70
Trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị chủ trì đã thực hiện các nội dung sau:
- Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn (cà chua, cải xanh, cải xà lách) trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao (ứng dụng hệ thống giám sát nhiệt độ, độ ẩm trong nhà lưới, kích hoạt hệ thống tưới tiết kiệm nước thông qua điện thoại di động) với diện tích 500m2 (300m2 trồng cà chua; 200m2 trồng cải xanh và cải xà lách). Năng suất bình quân: Cà chua cherry socola 0,97kg/cây, cà chua cherry đỏ 1,1kg/cây, cà chua gốc ghép 3,1kg/cây, cà chua savior 3,58kg/cây; cải xanh 249,7kg/100m2/vụ; 193,7kg/100m2/vụ.
- Được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Sóc Trăng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất và kinh doanh rau, củ, quả; Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
- Đăng ký nhãn hiệu rau, quả an toàn và được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn vào ngày 17/01/2018; được cấp mã số, mã vạch cho sản phẩm rau an toàn.
- Hoàn thiện quy trình trồng cà chua trên giá thể trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; quy trình trồng cải xanh, cải xà lách trên giá thể trong nhà lưới ứng dụng công nghệ tưới phun.
- Hoàn thiện quy trình sơ chế cà chua, cải xanh, cải xà lách và xoài.
- Xây dựng 02 điểm mô hình tiêu thụ rau, quả an toàn tại huyện Mỹ Xuyên và thành phố Sóc Trăng với số lượng rau tiêu thụ khoảng 100kg/ngày.rau an toàn, nhà lưới
VN-SKHCNSTG