- Kết quả thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm hoàn thiện công nghệ tổ chức sản xuất ngô đông trên nền dốc tụ lầy thụt huyện miền núi Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ
- Nghiên cứu phát triển và chế biến sản phẩm chè dây (Ra Zéh) trên địa bàn xã Tư huyện Đông Giang
- Nhận diện tầng lớp trung lưu đô thị hiện nay
- Nghiên cứu sử dụng công nghệ tế bào và kỹ thuật chỉ thị phân tử phục vụ chọn tạo giống cây trồng ĐTN: Nhân nhanh một số dòng điều (Anacardium occidentale L) cao sản bằng phương pháp nuôi cấy quang tự dưỡng và lớp mỏng từ cành non và cây mầm
- Khoa học lãnh đạo quản lý và sự vận dụng vào Việt Nam giai đoạn hiện nay
- Nghiên cứu phát triển rau hữu cơ chất lượng cao tại huyện Lương Sơn góp phần thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình
- Thử nghiệm trồng cây thuốc actisô tại Sơn La
- Nghiên cứu bảo tồn phục hồi đa dạng sinh học các hệ sinh thái trên cạn và dưới nước tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà thành phố Đà Nẵng
- Một số kết quả bước đầu và chiến lược nghiên cứu lúa lai hai dòng
- Nghiên cứu phương pháp đánh giá kết quả dạy và học bằng trắc nghiệm khách quan Xây dựng thí điểm một hệ thống khảo thí trực tuyến trên mạng
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
09/KQNC-SKHCN
Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao và tiêu thụ rau quả an toàn tại tỉnh Sóc Trăng
Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng
UBND Tỉnh Sóc Trăng
Tỉnh/ Thành phố
KS. Dương Hồng Nga
ThS. Lê Trung Tâm; ThS. Trần Ngô Kim Phụng; KS. Nguyễn Thị Thanh Nhiễn; KS. Dương Thành Đạt; CN. Lâm Hồng Phong; CN. Văn Hữu Lộc; KS. Trần Tấn Khải; ThS. Phan Thị Tú Anh
01/06/2017
01/05/2019
2019
Sóc Trăng
70
Trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị chủ trì đã thực hiện các nội dung sau:
- Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn (cà chua, cải xanh, cải xà lách) trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao (ứng dụng hệ thống giám sát nhiệt độ, độ ẩm trong nhà lưới, kích hoạt hệ thống tưới tiết kiệm nước thông qua điện thoại di động) với diện tích 500m2 (300m2 trồng cà chua; 200m2 trồng cải xanh và cải xà lách). Năng suất bình quân: Cà chua cherry socola 0,97kg/cây, cà chua cherry đỏ 1,1kg/cây, cà chua gốc ghép 3,1kg/cây, cà chua savior 3,58kg/cây; cải xanh 249,7kg/100m2/vụ; 193,7kg/100m2/vụ.
- Được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Sóc Trăng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất và kinh doanh rau, củ, quả; Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
- Đăng ký nhãn hiệu rau, quả an toàn và được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn vào ngày 17/01/2018; được cấp mã số, mã vạch cho sản phẩm rau an toàn.
- Hoàn thiện quy trình trồng cà chua trên giá thể trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; quy trình trồng cải xanh, cải xà lách trên giá thể trong nhà lưới ứng dụng công nghệ tưới phun.
- Hoàn thiện quy trình sơ chế cà chua, cải xanh, cải xà lách và xoài.
- Xây dựng 02 điểm mô hình tiêu thụ rau, quả an toàn tại huyện Mỹ Xuyên và thành phố Sóc Trăng với số lượng rau tiêu thụ khoảng 100kg/ngày.rau an toàn, nhà lưới
VN-SKHCNSTG