Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Kết quả thực hiện nhiệm vụ

09/KQNC-SKHCN

Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao và tiêu thụ rau quả an toàn tại tỉnh Sóc Trăng

Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng

UBND Tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh/ Thành phố

KS. Dương Hồng Nga

ThS. Lê Trung Tâm; ThS. Trần Ngô Kim Phụng; KS. Nguyễn Thị Thanh Nhiễn; KS. Dương Thành Đạt; CN. Lâm Hồng Phong; CN. Văn Hữu Lộc; KS. Trần Tấn Khải; ThS. Phan Thị Tú Anh

01/06/2017

01/05/2019

2019

Sóc Trăng

70

Trong quá trình thực hiện dự án, đơn vị chủ trì đã thực hiện các nội dung sau:

- Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn (cà chua, cải xanh, cải xà lách) trong nhà lưới ứng dụng công nghệ cao (ứng dụng hệ thống giám sát nhiệt độ, độ ẩm trong nhà lưới, kích hoạt hệ thống tưới tiết kiệm nước thông qua điện thoại di động) với diện tích 500m2 (300m2 trồng cà chua; 200m2 trồng cải xanh và cải xà lách). Năng suất bình quân: Cà chua cherry socola 0,97kg/cây, cà chua cherry đỏ 1,1kg/cây, cà chua gốc ghép 3,1kg/cây, cà chua savior 3,58kg/cây; cải xanh 249,7kg/100m2/vụ; 193,7kg/100m2/vụ.

- Được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Sóc Trăng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất và kinh doanh rau, củ, quả; Giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

- Đăng ký nhãn hiệu rau, quả an toàn và được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn vào ngày 17/01/2018; được cấp mã số, mã vạch cho sản phẩm rau an toàn.

- Hoàn thiện quy trình trồng cà chua trên giá thể trong nhà màng ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt; quy trình trồng cải xanh, cải xà lách trên giá thể trong nhà lưới ứng dụng công nghệ tưới phun.

- Hoàn thiện quy trình sơ chế cà chua, cải xanh, cải xà lách và xoài.

- Xây dựng 02 điểm mô hình tiêu thụ rau, quả an toàn tại huyện Mỹ Xuyên và thành phố Sóc Trăng với số lượng rau tiêu thụ khoảng 100kg/ngày.

rau an toàn, nhà lưới

VN-SKHCNSTG