- Nghiên cứu lựa chọn công nghệ và thiết bị để xử lý chất thải trong các vùng chế biến nông sản - Nghiên cứu lựa chọn công nghệ xử lý nước thải vùng chế biến tinh bột rượu và thuỷ sản
- Nghiên cứu các điều kiện tự nhiên và phát triển kinh tế của khu vực làm cơ sở cho việc đề xuất biện pháp cải tạo hợp lý để khai thác công trình nuôi tôm Rạch Lở trong thời gian trước mắt
- Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật công nghệ khoan nổ mìn nhằm giảm hệ số thừa tiết diện khi thi công giếng đứng chống bằng bê tông liền khối phù hợp với điều kiện các mỏ than hầm lò vùng Quảng Ninh
- Nghiên cứu khả năng ứng dụng Phytohormon trong việc điều khiển giới tính hoa của cây xoài và cây điều
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy nhuộm lam sử dụng cho áo len
- Nhận xét về chẩn đoán biến chứng và điều trị các bệnh nhân nhồi máu cơ tim thành dưới tâm thất phải tại Bệnh viện Tim mạch An Giang năm 2008
- Cây thuốc Lâm Đồng
- Xây dựng mô hình phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh vùng Tây Bắc
- Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho khâu chuẩn bị sản xuất trong nhà máy may
- Xây dựng phòng thí nghiệm phân tích hoạt độ phóng xạ mức thấp đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
06/2022/KQNC-SKHCN
Xây dựng mô hình trồng dưa lưới theo hướng an toàn trong nhà màng sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt tại tỉnh Trà Vinh
Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoc học công nghệ Trà Vinh
UBND Tỉnh Trà Vinh
Cơ sở
KS. Lê Thị Ngọc Loan
ThS. Huỳnh Vân An; KS. Nguyễn Minh Thọ; KS. Ngô Chí Thiện; KS. Lê Ngọc Yến Nhi
Khoa học nông nghiệp
01/07/2020
01/01/2022
2022
Trà Vinh
57
Xây dựng quy trình trồng dưa lưới mới theo hướng an toàn có khả năng giảm 15-20% chi phí sản xuất so với phương pháp truyền thống và đạt năng suất 3,0-3,5 tấn/1.000 m2/vụ tại tỉnh Trà Vinh.
Đề tài đã xây dựng 01 quy trình trồng dưa lưới giống Taki theo hướng an toàn, sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, với mật độ trồng là 2.500 cây/1.000 m2,
năng suất đạt 3,4 tấn/1.000 m2, giảm 22 % so với chi phí sản xuất truyền thống. Sản phẩm dưa lưới của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất, kinh doanh sản phẩm và sản phẩm không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
dưa lưới; tưới nhỏ giọt; dưa an toàn
Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Trà Vinh
TVH-2022-006