- Nghiên cứu cơ sở khoa học và giải pháp công nghệ để phát triển bền vững lưu vực sông Hồng - Xây dựng các kịch bản phát triển
- Nghiên cứu về các công nghệ sản xuất tem bưu chính và đề xuất khả năng áp dụng tại Việt Nam
- Đánh giá sự ổn định công trình tác động gây bồi và bảo vệ đê của hệ thống kè mỏ Hải Thạnh II (Hải Hậu) Nghĩa Phúc (Nghĩa Hưng) Kiến nghị các giải pháp hoàn thiện công trình
- Mở rộng nâng cấp trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và công nghệ Bắc Giang
- Kết quả bước đầu điều tra thu nhập nguồn gen cam quýt (Citrus)
- Nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật giảm đau do bệnh nhân tự điều khiển điều trị đau sau phẫu thuật lồng ngực và bụng trên tại Hà Nội
- Xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa giống lúa TBR225 chất lượng kháng bạc lá theo hướng tăng trưởng xanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Đô thị hóa và chiến lược phát triển đô thị ở nước ta
- Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ và thị trường nhằm phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu gạo
- Tuyển văn học Anh
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
24/2023/TTUD-KQĐT-2
Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa
Công ty cổ phần nước giải khát yến sào Khánh Hòa
UBND Tỉnh Khánh Hòa
Tỉnh/ Thành phố
Trịnh Thị Hồng Vân
- KS. Phan Thị Giang - KS. Hồ Thị Kim Oanh - ThS. Ngô Đức Duy - ThS. Nguyễn Đức Lợi - TS. Cao Thị Thúy Hằng - ThS. Nguyễn Thị Thanh Nguyệt - KS. Nguyễn Trần Gia Mỹ - KS. Đoàn Thị Hiệp - PGS. TS. Nguyễn Văn Hòa
Khoa học kỹ thuật và công nghệ
01/01/2021
01/06/2023
2023
Khánh Hòa
- Sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ em từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa: Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa 20,17%, Canxi 0,91%, Vitamin K2 0,0000376%, Chất xơ 1,2%.
- Sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho người cao tuổi từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa: Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa 24,79%, Ginkgobiloba 0,18%, Chamomile 0,23%, Glucosamine 0,8%.
- Sản phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho các độ tuổi khác từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa: Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa 28,75%, Vitamin B 0,05%, Fucoidan 0,15%, Chất xơ 0,68%.
2. Xây dựng được chế độ xử lý nhiệt cho 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa với các thông số như sau: nhiệt độ tiệt trùng là 110 °C, thời gian tiệt trùng là 35 phút.
3. Xây dựng được 03 quy trình sản xuất 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa, với quy mô 5 kg/mẻ/sản phẩm.
4. Sản xuất thử nghiệm 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa (theo đơn đặt hàng 100 sản phẩm mẫu/sản phẩm) với quy mô 15 kg/mẻ/sản phẩm:
- 120 sản phẩm mẫu (20 ml/sản phẩm) dành cho trẻ em.
- 120 sản phẩm mẫu (20 ml/sản phẩm) dành cho người cao tuổi.
- 120 sản phẩm mẫu (20 ml/sản phẩm) dành cho các độ tuổi khác.
5. Xác định được độ ổn định của 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa trong 12 tháng bảo quản: Sản phẩm vẫn giữ được các giá trị dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng, ổn định các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh.
6. Hoàn thành thêm 02 quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe không đường dành cho người cao tuổi, các độ tuổi khác từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa.
7. Xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở của 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa và 02 dòng sản phẩm không đường vượt trội.
8. Đã đăng 06 bài báo, bản tin khoa học: 02 bài báo đăng trên tạp chí trong nước (theo thuyết minh), 01 bản tin và thêm 03 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế có chỉ số ISSN.
9. Đã tổ chức giới thiệu 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ Tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa tại Hội thảo khoa học “Phát triển các dòng sản phẩm mới Tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp” vào ngày 05/6/2023.
10. Hoàn thành 03 bài báo cáo chuyên đề (theo thuyết minh) và thêm 02 bài báo cáo chuyên đề vượt trội.
11. Hoàn thành báo cáo tổng kết đề tài. Kết quả nghiên cứu của đề tài này sẽ đóng góp những dữ liệu khoa học mới về ứng dụng Tinh chất yến sào vào thực tiễn sản xuất đối với ngành nghề yến sào. Đây là cơ sở để ứng dụng vào nghiên cứu các dòng sản phẩm cao cấp khác mang tính chiến lược và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao.
tinh chất; yến sào
Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Khánh Hòa
ĐKKQ/359