• Kết quả thực hiện nhiệm vụ

197/KQNC/2023

Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý Bến Tre dùng cho sản phẩm dừa uống nước xiêm xanh của tỉnh Bến Tre

Trung tâm Nghiên cứu công nghệ và Sở hữu trí tuệ CIPTEK

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

TS Lương Minh Châu

TS. Lương Minh Châu; LS. Dương Thành Long; TS. Cao Văn Phụng; CN. Tăng Quốc Bàng; CN. Lê Thị Thu Giang; ThS. Phạm Minh Tuấn; CN. Đào Phương Hạnh; CN. Đỗ Việt Dũng; CN. Trần Truyền Tiến; CN. Nguyễn Huỳnh Mỹ Hạnh; ThS. Hoàng Hương Giang; CN. Hà Thị Lễ Thinh; CN. Nguyễn Thị Linh; ThS. Nguyễn Thị Thủy; ThS. Võ Hoài Chân

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/08/2016

01/08/2020

2020

TP Hồ Chí Minh

116

Xác định các đặc tính sinh học và phi sinh học thuộc điều kiện địa lý của tỉnh Bến Tre quyết định đến chất lượng đặc thù của sản phẩm Dừa uống nước Xiêm xanh; Xác định các yếu tố thuộc về kỹ thuật chăm sóc, bao gồm các kỹ thuật chọn cây giống và vật liệu nhân giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch, vệ sinh an toàn thực phẩm mà quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý đặt ra; Xây dựng hoàn chỉnh quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm Dừa uống nước Xiêm xanh; Chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm Dừa uống nước Xiêm xanh được đăng ký bảo hộ, được sử dụng, quản lý và khai thác hiệu quả trên thực tế.

dừa; dừa uống nước; dừa Xiêm xanh; tem; nhãn; nhãn hiệu; chỉ dẫn địa lý; truy xuất nguồn gốc; đăng ký bảo hộ

Trung tâm KH&CN Bến Tre

BTE-197-2023