- Nghiên cứu khả năng hấp thu của than hoạt tính từ vỏ dừa với độc tố microcystins hợp chất gây mùi hôi geosmin và 2-MIB sinh ra từ một số loài vi khuẩn lam phân lập ở hồ Dầu Tiếng và Trị An
- Bí ẩn của thiên nhiên trong bóng tối: Nghiên cứu khu hệ động vật thủy sinh trong hang động núi đá vôi ở Việt Nam phục vụ cho đánh giá đa dạng sinh học và quan trắc môi trường
- Nghiên cứu thiết kế nhà máy sản xuất etanol nhiên liệu biếu tính E100 từ nguồn nguyên liệu sắn lát Việt Nam bằng phương pháp mô phỏng - Bản vẽ
- Xây dựng giải pháp phòng trừ tổng hợp bệnh khảm lá khoai mì tại tỉnh Tây Ninh
- Hoàn thiện kiểm toán doanh thu chi phí và kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp xây lắp
- Nghiên cứu bổ sung cơ sở khoa học cho việc quy hoạch quản lý các khu bảo tồn biển Cát Bà và Cô Tô
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị vận chuyển tốc độ cao Aeroveyor
- Nghiên cứu chế tạo sơn silicat chịu nhiệt cao trên nền chất tạo màng polymer vô cơ
- Ứng dụng động cơ dùng năng lượng sạch (acquy điện) cho thuyền phục vụ du khách tham quan hồ Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn
- Tăng cường tính chống chịu và cải tiến chất lượng giống lúa bằng công nghệ sinh học thực vật- Phần Phụ lục
- Kết quả thực hiện nhiệm vụ
SHTT.ĐP.01-2020
Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể Rau an toàn Yên Nghĩa Phường Yên Nghĩa Quận Hà Đông thành phố Hà Nội
Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ HAVIP
UBND TP. Hà Nội
Tỉnh/ Thành phố
CN. Nguyễn Huyền Ly
CN. Trần Thị Lan, CN. Đỗ Thị Mỹ Liên, CN. Đỗ Thu Hương, CN. Đinh Văn Quý, CN. Trần Hoàng Long, CN. Vũ Đức Tùng, CN. Ngô Thu Trang, CN. Nguyễn Xuân Lượng, CN. Đỗ Thị Lan Phương
Khoa học nông nghiệp khác
01/12/2021
01/12/2022
2022
hà nội
➢ Đánh giá chung về tiến độ, nội dung kết quả đạt được
- Dự án “Xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Yên Nghĩa” phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội” đã được triển khai đảm bảo kế hoạch và tiến độ về thời gian, kết quả của dự án đảm bảo theo yêu cầu của thuyết minh dự án.
- Sản phẩm của dự án đã được xây dựng đảm bảo các nguyên tắc tham gia, dân chủ, đồng thuận của người dân, đảm bảo chất lượng và được đơn vị chủ sở hữu NHTT (Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Hòa Bình) tiếp nhận và đưa vào áp dụng trên thực tế.
- Các sản phẩm của dự án đã hoàn thành, đạt yêu cầu đề bài và được giao nộp đầy đủ.
- Hệ thống quản lý và sử dụng NHTT được xây dựng khoa học, dễ hiểu và áp dụng đồng thời đúng các quy định hiện hành nhờ đó việc vận hành trên thực tế được dễ dàng.
- Hệ thống Website, bộ nhận diện thương hiệu.... đã được xây dựng khoa học, đẹp mắt, đáp ứng các điều kiện về lưu hành, các hệ thống này sẽ là cơ sở để Hợp tác xã sử dụng quảng bá sản phẩm, phát triển thị trường, người tiêu dùng cũng đã có cơ sở để tiếp cận, tìm hiểu và nhận diện được sản phẩm mang NHTT.
- Phương án phát triển thị trường được xây dựng trên cơ sở hiện trạng của rau Yên Nghĩa, trong đó chỉ ra những thiếu sót còn tồn tại của Hợp tác xã và đã đưa ra được biện pháp giải quyết, đồng thời có những ý tưởng phát huy tốt những ưu điểm và lợi thế hiện có, nhờ đó rau an toàn Yên Nghĩa sẽ phát triển ổn định và bên vững trong tương lai.
- Nhận thức về Sở hữu trí tuệ nói chung và NHTT nói riêng của người dân Yên Nghĩa cũng như cán bộ chính quyền địa phương đã được nâng cao thông qua quá trình thực hiện dự án, đây là nền tảng quan trọng về mặt tư tưởng giúp người dân cũng như chính quyền có những giải pháp, quyết sách đúng đắn hơn và tốt hơn cho sản xuất, thương mại và phát triển sản phẩm mang NHTT.
➢ Về những tác động của dự án trên thực tế
- Các nội dung hỗ trợ của dự án được triển khai trong bối cảnh địa phương, đặc biệt là UBND phường Yên Nghĩa, Ban lãnh đạo Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Hòa Bình mong muốn để phát triển sản phẩm, nhiều kế hoạch đã được Hợp tác xã xây dựng để đưa những sản phẩm của dự án vào thực tế như việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm ở hội chợ…
- Thành viên Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Hòa Bình và người dân phường Yên Nghĩa đã từng bước nhận diện đúng và đủ về sản phẩm của mình, xây dựng được những quy định phù hợp để quản lý chất lượng, từng bước đưa những kết quả của dự án để nâng cao uy tín, danh tiếng của sản phẩm trên thị trường.
- Qua quan sát và kiểm tra các hộ trồng rau an toàn đều nhận thấy bà con bước đầu thực hiện đúng quy trình sản xuất rau an toàn, phun thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo thời gian cách ly, ghi chép nhật ký thường xuyên - là một sự thay đổi đáng mừng chứng minh tác động tích cực của dự án tới hoạt động sản xuất của người dân Yên Nghĩa.
- Thu nhập của bà con cũng được cải thiện khi chuyển đổi sản xuất rau truyền thống sang sản xuất rau an toàn. Trung bình, giá thu mua rau an toàn cao hơn rau thường từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, mỗi ngày thì trung bình thành viên của Hợp tác xã thu hoạch 1 tạ rau (1 tháng 30 tạ rau các loại), thu được khoảng 30.000.000 đồng/tháng, trừ chi phí lãi ròng trên dưới 15.000.000đồng/tháng.
- Để thích ứng với đại dịch, ngành nông nghiệp thành phố Hà Nội và quận Hà Đông đang tư vấn, hỗ trợ bà con nông dân là thành viên của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Hòa Bình đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm rau an toàn qua hệ thống chợ truyền thống và một số cửa hàng thực phẩm, siêu thị nhỏ, đồng thời, dựa vào nhãn hiệu tập thể đại diện cho vùng sản xuất là “Rau an toànYên Nghĩa” đã được bảo hộ độc quyền để tiến hành đàm phán và ký kết hợp đồng với các siêu thị lớn như Vinmart, Tops Market….
rau an toàn
HNI-2022-25/ĐK-TTTT&TK