- Nghiên cứu chế tạo vật liệu dự trữ nhiệt dựa trên vật liệu chuyển pha thân thiện với môi trường
- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình phát triển chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi gà đồi Phú Bình theo hướng an toàn sinh học tại huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên
- Tính tích cực của người lao động trong các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi cá chép V1 thương phẩm bằng công nghệ vi sinh năm 2019
- Sản xuất rau đặc sản rừng
- Tổng hợp và nghiên cứu tính chất của một số hệ vật liệu tổ hợp ba thành phần trên cơ sở graphen ferit kim loại và polyme dẫn nhằm ứng dụng làm vật liệu điện cực siêu tụ điện
- Phương trình sóng phi tuyến tính và một số ứng dụng
- Nghiên cứu xây dựng văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam (ĐLVN) năm 2018
- Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai ngắn ngày năng suất cao thích hợp cho cơ cấu vụ Đông vùng đồng bằng sông Hồng
- Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo bạch đàn làm nguyên liệu sản xuất bột giấy thân thiện môi trường tại Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
2021-24- 721/KQNC
Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
PGS. TS. Vũ Nguyên Thành
Nguyễn Thúy Hường, ThS.; Nguyễn La Anh, TS.; Nguyễn Thị Hương Giang, ThS., và những người khác
Công nghệ sinh học công nghiệp
31/12/2020
2021-24- 721/KQNC
20/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Các chủng giống của bảo tồn gen đã và đang được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm rượu, bia, dấm, lên men lactic, thực phẩm chức năng, chế phẩm sinh học bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, một số chủng trong Bảo tồn gen đã được sử dụng trong đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ có mã sô NVQG.2020.ĐT.01; hợp tác nghiên cứu với trường ĐHBK.
Trong quá trình thực hiện, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sẽ phối hợp với các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm ứng dụng các chủng giống trong nghiên cứu, đào tạo, sản xuất kinh doanh.
Năm 2021, Bảo tồn gen đã hợp tác với công ty HABECO nghiên cứu một số phương pháp đánh giá đặc tính chủng nấm men bia; hỗ trợ nghiên cứu sử dụng chủng nấm men, nấm mốc trong sản xuất rượu từ bánh men với Công ty cổ phần EHK.
Bảo tồn gen; Vi sinh vật; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không