- Nghiên cứu hiệu ứng từ - điện trong các vật liệu tổ hợp nền titanate
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất metyl-β-cyclodextrin từ tinh bột sắn làm phụ gia thế hệ mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm dược phẩm và thực phẩm chức năng
- Nghiên cứu thực trạng và giải pháp hỗ trợ kết nối liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp FDI từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
- Phân tích đánh giá chất lượng nước phục vụ xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tỉnh Quảng Bình
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất vắc xin rota sống uống giảm độc lực
- Nghiên cứu chọn giống Bạch đàn và Keo phục vụ ngành công nghiệp giấy
- Nghiên cứu in vitro và in vivo khả năng tiêu hóa và chỉ số đường huyết (GI) của các loại hạt ngũ cốc và phát triển các phương pháp giảm chỉ số đường huyết của các loại này nhằm phòng chống bệnh tiểu đường và béo phì
- Nghiên cứu công nghệ chế biến graphit chất lượng cao từ quặng tinh graphit Bảo Hà Lào Cai
- Nghiên cứu chế tạo ứng dụng bê tông rỗng thoát nước nhanh và kết cấu rỗng thu chứa nước trong công trình hạ tầng kỹ thuật nhằm giảm thiểu úng ngập khi mưa điều tiết nước trong đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu
- Điều tra tổng thể hiện trạng và biến động nguồn lợi hải sản biển Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
712
2020-60-007/KQNC
Đánh giá chất lượng của một số sản phẩm hàng hóa lưu thông trên thị trường có nguy cơ gây mất an toàn và đề xuất các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm hàng hóa
Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (nay là Trung tâm Thông tin - Truyền thông Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng)
Bộ Khoa học và Công nghệ
Quốc gia
ThS. Trần Văn Dư
CN. Phạm Thị Vân Trang; CN. Vũ Thị Minh Khai; CN. Đặng Anh Đức; CN. Nguyễn Văn Nam; CN. Hà Thị Thanh Thủy; CN. Nguyễn Doãn Trung
Kinh doanh và quản lý
01/01/2017
01/12/2018
31/05/2019
2020-60-007/KQNC
06/01/2020
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Ứng dụng cho các cơ quan quản lý của bộ, ngành, Chi cục địa phương quản lý về chất lượng sản phấm hàng hóa, các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, dbanh nghiệp, người tiêu dùng. Kết nối thử nghiệm với Tổng cục TCĐLCL, hai Chi cục Quản lý chất lượng miền Trung, Chi cục Quản lý chất lượng miền Nam để thử nghiệm về chất lượng sản phẩm hàng hóa.
Kết quả của đề tài làm cơ sở khoa học và thực tiễn để các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng ban hành các biện pháp, chính sách để tăng cường công tác quản lý chất lượng, góp phần đảm bảo chất lượng hàng hóa, bảo vệ quyền lợi ngưòi tiêu dùng, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng trong sản xuất lưu thông, tạo môi trường cạnh tranh, kinh doanh lành mạnh. Kết quả của đề tài xây dựng được hệ thống thông tin cảnh báo cho phép thu thập, <ử lý thông tin dữ liệu về chất lượng hàng hóa mất an toàn đề ra các thông tin cảnh bao cho phép người tiêu dùng, tố chức cá nhân quyền truy cập và cung cấp thông tin về hàng hóa mất an toàn gửi về cơ quan xử lý và cung cấp thông tin cho các nhà quản lý, nhà hoạch đinh chính sách, doanh nghiệp, người tiêu dùng về thông tin cảnh báo.
Hàng hóa; Sản phẩm; Quản lý nhà nước; Chất lượng; Mất an toàn; Thị trường
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học xã hội,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không