- Nghiên cứu chiết tách chuyển hóa hóa học và thăm dò hoạt tính sinh học của các triterpenoid từ Cây rau má Centella asiatica (L) Urban họ Hoa tán [Apiaceae]
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất metyl-β-cyclodextrin từ tinh bột sắn làm phụ gia thế hệ mới cho ngành công nghiệp mỹ phẩm dược phẩm và thực phẩm chức năng
- Xây dựng tài liệu đào tạo và thí điểm đào tạo qua mạng Internet (Web-based training) về năng suất chất lượng
- Đánh giá hư hại của kết cấu BTCT gia cường bằng FRP chịu động đất có xét đến tương tác giữa đất nền và kết cấu
- Phát triển hoạt động cho vay theo chuỗi giá trị đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của Việt Nam
- Khảo sát đánh giá xây dựng các giải pháp công nghệ hiện đại tối ưu để sử dụng hiệu quả nguồn phế phụ phẩm sinh khối (trấu) theo hướng sản xuất năng lượng bền vững phục vụ phát triển kinh tế của khu vực Tây Nam Bộ
- Triển khai hệ thống chỉ tiêu và phương pháp đo lường năng suất tới các ngành kinh tế địa phương và doanh nghiệp
- Nghiên cứu kiểm tra đánh giá và chọn lọc bò đực giống Holstein Friesian qua đời sau
- Tối ưu hóa các thông số công nghệ của phương pháp xung định hình với bột titan trộn trong dung dịch điện môi khi gia công thép làm khuôn bằng phương pháp Topsis – Taguchi
- Phân tích trình tự exome các bệnh nhân Ly thượng bì bóng nước Bạch tạng và/hoặc Thiểu sản vành tai ở Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
763/QĐ-UBND
Hỗ trợ xây dựng nhà máy sơ chế đóng gói bảo quản thanh long đạt tiêu chuẩn xuất khẩu
Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng & Dịch vụ KHCN Tiền Giang
UBND Tỉnh Tiền Giang
Tỉnh/ Thành phố
Hỗ trợ ứng dụng Công nghệ cao sản xuất 100 ha thanh long ( Hylocereus) vùng chợ Gạo, Tiền Giang
TS. Nguyễn Văn Phong
Cử nhân Võ Văn Sang
Khoa học nông nghiệp
03/2021
12/2022
12/03/2021
763/QĐ-UBND
31/03/2021
Sở Khoa học và Công nghệ
nhà máy; sơ chế; đóng gói; bảo quản; thanh long; công nghệ cao
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Công ty TNHH Long Việt, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo
Hệ thống dây chuyền công nghệ và sơ chế, đóng gói vẫn hoạt động đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương, đảm bảo kiểm soát các yếu tố dịch hại trên trái thanh long trước khi xuất khẩu, là điều kiện đơn vị cung ứng hàng hóa đủ điều kiện sang các thị trường chính ngạch, từ đó góp phần tăng thu nhập và đóng góp phát triển kinh tế xã hội địa phương. Đồng thời, hệ thống dây chuyền công nghệ rửa, xử lý trái đảm bảo điều kiện xả thải nước an toàn, không nguy hại môi trường. Trong năm 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhà máy tạm ngưng hoạt động sản xuất. Năm 2022, trung bình đơn vị mua , sơ chế, đóng gói 5-10 tấn thanh long/ngày