- Biến chuyển xã hội miền Nam Việt Nam (1954-1975)
- Nghiên cứu thành phần loài phân bố tập tính tính nhạy cảm với hóa chất và phát hiện dấu ấn virus viêm não Nhật Bản trên muỗi Culex sp tại Hà Nội
- Xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bò thành nghề sản xuất chính của nông hộ trên địa bàn huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi
- Sự đắm chìm và sự hiện diện là trải nghiệm marketing quan trọng trong kỷ nguyên phát triển công nghệ hiện nay
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống mô phỏng xác định và điều khiển tư thế vệ tinh quan sát trái đất có độ chính xác cao
- Đánh giá nguyên nhân phát sinh động đất ở Mường Tè ngày 16/6/2020 và đề xuất giải pháp giảm thiểu rủi ro liên quan
- Nghiên cứu kiểm tra đánh giá và chọn lọc bò đực giống Holstein Friesian qua đời sau
- Chính sách kiều hối phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam
- Thiết kế mang tính dự đoán vật liệu nano dựa trên quá trình tự lắp ghép và lắp ghép có định hướng trong các hệ vật chất mềm
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp quản lý đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đáp ứng yêu cầu nâng cấp trở thành trường Đại học Thủ đô
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC02.DA07/11-15
Hoàn thiện công nghệ sản xuất các loại màng và ứng dụng chúng để bảo quản nông sản thực phẩm
Viện Hóa Học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
Chương trình KHCN cấp nhà nước KC.02/11-15
TS. Đinh Gia Thành
GS.TS. Nguyễn Văn Khôi, TS. Nguyễn Thanh Tùng, TS. Phạm Thị Thu Hà, ThS. Trần Vũ Thắng, TS. Trịnh Đức Công, TS. Nguyễn Quang Huy, ThS. Nguyễn Trung Đức, KS. Hoàng Thị Phương, ThS. Phạm Tuấn Anh, ThS. Phan Xuân Bình Minh
Khoa học hoá học khác
01/2012
12/2013
Sản phẩm màng MAP của dự án tạo ra được ứng dụng để bảo quản nông sản, thực phẩm làm giảm tổn thất sau thu hoạch nhằm kéo dài thời hạn sử dụng mà vẫn duy trì được chất lượng thương phẩm. Quy trình công nghệ có thể chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu.
Chế tạo được màng MAP có độ thẩm thấu khí phù hợp, để bảo quản nông sản và thực phẩm có chất lượng tốt, có giá thành phù hợp với điều kiện công nghệ và kinh tế Việt Nam. Nâng cao trình độ trong nghiên cứu gia công chất dẻo và chế tạo thiết công chất dẻo. Là cơ sở tốt cho việc áp dụng kỹ thuật mới vào công bảo quản làm giảm tốn thất sau thu hoạch, nâng cao giá trị các loại nông sản và thực phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân cũng như hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.
Màng; Công nghệ; Sản xuất; Ứng dụng; Bảo quản; Nông sản; Thực phẩm; Hà Nội
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Đóng góp một giải pháp công nghệ trong việc nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm nông sản. Việc bảo quản thành công rau quả cũng sẽ góp phần nâng cao giá trị xuất khẩu của rau quả.