- Sản phẩm cuối cùng của nghiên cứu và bản kiến nghị sẽ được chuyển đến đảng đoàn HĐND tỉnh, ban cán sự đảng UBND tỉnh, các huyện, thành ủy, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên. Báo cáo tổng thể của nghiên cứu này là tài liệu quan trọng, có ý nghĩa khoa học lý luận và khoa học thực tiễn để hoạch định chủ trương, đường lối, chính sách nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, hoạt động quản lý nhà nước các cấp về ATTP trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
- Đối với tổ chức chủ trì và các cơ sở ứng dụng kết quả nghiên cứu: Đề tài góp phần vào việc nâng cao hiệu quả nghiên cứu, tổng hợp, phối hợp tham mưu của Văn phòng Tỉnh ủy và các địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc tham mưu với Tỉnh ủy Thái Nguyên ban hành những chủ trương, đường lối về định hướng phát triển, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp về ATTP; tham mưu với UBND tỉnh về cơ chế, chính sách nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nổi bật là:
+ Đối với Văn phòng Tỉnh ủy: Đã ứng dụng đề tài để nghiên cứu, tập trung phối hợp tham mưu với Tỉnh ủy Thái Nguyên lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh, trọng tâm là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Thông báo Kết luận số 11-KL/TW ngày 19/1/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” đảm bảo phù hợp với thực tiễn và hiệu quả trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.
+ Đối với các sở: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương là những cơ quan phối hợp thực hiện Đề tài “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Thông qua đề tài, 3 Sở đã nâng cao hiệu quả phối hợp, phối hợp tham mưu cho UBND tỉnh hằng năm kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Phó Trưởng ban Thường trực, Giám đốc Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương làm Phó Trưởng ban (Sở Y tế là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo), bên cạnh đó tham mưu kiện toàn Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo; phối hợp tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 12/2020/QĐ-UBND ngày 26/5/2020 về quy định quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Quyết định số 45/2021/QĐ-UBND ngày 06/10/2021 về sửa đổi bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 12/2020/QĐ-UBND ngày 26/5/2020 (trước đây mỗi ngành có quy định quản lý ATTP riêng, sau khi phối hợp thực hiện đề tài đã nghiên cứu, phối hợp tham mưu hợp nhất thành một quy định chung ban hành kèm theo Quyết định số 12/2020/QĐ-UBND ngày 26/5/2020), góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.
Ứng dụng, vận dụng các kiến nghị, đề xuất của đề tài, hằng năm, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương phối hợp tham mưu với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp tỉnh ban hành kế hoạch triển khai bảo đảm ATTP các đợt cao điểm và kế hoạch công tác kiểm tra, hậu kiểm về ATTP trên địa bàn tỉnh. Hằng năm, tổ chức từ 3 - 4 đợt kiểm tra liên ngành vào các dịp: Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu. Các ngành chức năng đã chủ động tổ chức thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, định kỳ, đột xuất theo quy định đối với các ngành hàng, loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công, phân cấp; xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP, nhất là đối với tình trạng lạm dụng hoá chất độc hại, chất cấm trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản, lưu thông thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc được thực hiện có hiệu quả đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển bền vững.
Trên cơ sở phối hợp nghiên cứu, thực hiện đề tài, Đảng ủy Sở Y tế đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 396-NQ/ĐU ngày 20/4/2022 về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Ngành Y tế Thái Nguyên giai đoạn 2022-2025. Sở Y tế đã phối hợp tham mưu với UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 16/3/2022 về bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2022 - 2025. Hằng năm, Sở ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm để tổ chức thực hiện.