liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

01/2018/HĐ-ĐTKHCN

10/KQNC-QNGT

Nghiên cứu bảo tồn và phát triển vùng ớt Xiêm rừng tại huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi

Đại học Huế - trường Đại học Nông lâm Huế

UBND Tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Ngọc Truyền

Trồng trọt

09/2018

09/2020

06/11/2020

10/KQNC-QNGT

28/10/2020

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Nâng cao được giá trị của ớt Xiêm Sơn Hà bởi sản phẩm được sản xuất với quy mô hàng hóa, được cơ quan chức năng chứng nhận Góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp và phát triển nông nghiệp bền vững. Nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác. Sản phẩm chế biến từ ớt Xiêm Sơn Hà đã được bảo hộ, tạo điều kiện cho người dân phát triển và mở rộng diện tích sản xuất để cung cấp nguồn đầu vào cho quá trình chế biến, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân và góp phần thúc đẩy sản xuất hàng hóa trên địa bàn
Trung bình HTX ớt Xiêm thu mua khoảng 250kg ớt Xiêm/tháng để chế biến các sản phẩm bán ra thị trường. Các sản phẩm chủ lực ớt muối chua/ngâm dấm; muối ớt Xiêm, ớt tươi đóng gói,… Doanh thu từ mặt hàng chế biến từ ớt Xiêm/năm ước tính 200 triệu đồng. Nông dân duy trì và phát triển mô hình trồng ớt Xiêm ở vườn nhà và dưới tán rừng, tuy quy mô không lớn nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế nhờ thu hái và bán ra thị trường dưới dạng ớt tươi, trung bình 1kg ớt tươi có giá từ 100.000 – 150.000 đồng. Người dân thu hái ớt trong vườn nhà, kết hợp với thu hái sản phẩm ớt Xiêm dưới tán rừng, trung bình thu từ 2-3kg/1 người/ 1 ngày.

Ớt xiêm; Bảo tồn; vùng núi

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không