liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2018-02-116

Nghiên cứu chọn tạo giống đậu tương kháng bệnh phấn trắng bằng chỉ thị phân tử

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

Trọng điểm phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2020

TS. Trần Thị Trường

ThS. Nguyễn Văn Thắng, TS. Nguyễn Văn Lâm, ThS. Nguyễn Đạt Thuần, ThS. Phạm Bảo Chung, TS. Lê Văn Sơn, TS. Trần Mỹ Linh, TS. Đỗ Xuân Đồng, ThS. Nguyễn Thị Tuyết, KS. Nguyễn Ngọc An

Cây lương thực và cây thực phẩm

14/01/2017

2018-02-116

Giống đậu tương mới ĐT34 đã được ứng dụng sản xuất trong vụ Xuân, vụ Hè Thu năm 2021. Kết quả cho thấy giống sinh trưởng phát triển tốt, không xuất hiện bệnh phấn trắng, chống đổ tốt. Năng suất của giống đạt cao hơn giống đối chứng 15-20%. Vụ Đông năm 2021, cây đang ở giai đoạn sinh trưởng phát triển. Giống ĐT32 được khảo nghiệm sản xuất và ứng dụng tại trong vụ Xuân, Hè thu. Kết quả đánh giá cho thấy cây sinh trưởng phát triến tốt, chống đổ, thích hợp trồng thuần, trồng xen với cây ăn quả tại Bắc Giang
14646

Cây đậu tương; Chọn giống; Bệnh phấn trắng; Kháng bệnh; Bệnh nấm; Chỉ thị phân tử

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không