liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2021-02-1745/KQNC

Nghiên cứu chọn tạo giống nấm ăn và nấm dược liệu có giá trị hàng hóa cao

Viện di truyền nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

GS. TS. Phạm Xuân Hội

GS. TS. Lê Huy Hàm, ThS. Nguyễn Thị Giang, ThS. Trần Thu Hà, ThS. Nguyễn Thị Hằng, ThS. Lê Thanh Uyên, ThS. Phạm Thị Thu, ThS. Ngô Thị Thuỳ Dương, ThS. Vũ Thị Hằng, ThS. Nguyễn Nam Giang

Cây công nghiệp và cây thuốc

10/2017

10/2020

29/10/2021

2021-02-1745/KQNC

26/11/2021

Căn cứ vào kết quả triển khai đánh giá khảo nghiệm, xây dựng quy trình công nghệ nhân giống và công nghệ nuôi trồng nuôi trồng, cũng như căn cứ vào kết quả xây dựng mô hình trình diễn cống nghệ sản xuất giống đối với 12 giống nấm thuộc 06 loại nấm là Nấm Rơm, nấm Sò, nấm Mộc nhĩ, nấm Mỡ, nấm Đùi gà và nấm Linh chi. Kết quả của Đề tài đã được ứng dụng cụ thể như sau: (1) Tiến hành chuyển giao quy trình công nghệ nhân giống và sản xuất giống các giống nấm Rơm, nấm Sò, nấm Mộc nhĩ, nấm Mỡ, nấm Đùi gà và nấm Linh chi mới ở các đơn vị: - Trạm thực nghiệm sản xuất nấm Văn Giang – Tại xã Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên; - Doanh Nghiệp Tư Nhân Hương Nam – Xã Khánh cư, Huyện Yên Khánh, Ninh Bình; - Cơ sở sản xuất Nấm Phương Linh - P. Xuân An, TP.Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai. - Nhà máy sản xuất nấm Đại Lợi – thuộc Công ty TNHH sản suất nấm ăn nấm dược liệu Thới Sơn – Xã Thái Sơn, Tịnh Biên, An Giang Đây là các đơn vị/doanh nghiệp đi đầu trong sản xuất giống nấm ăn và nấm dược liệu cung ứng cho các cơ sở sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu tại các tỉnh thành và vùng lân cận, với quy mô sản xuất > 20 tấn giống/loại nấm/năm. (2) Tiến hành sản xuất nấm thương phẩm của 12 giống nấm thuộc 06 loại nấm (Rơm, Sò, Mộc nhĩ, Mỡ, Đùi gà và Linh chi) ứng dụng Quy trình công nghệ nuôi trồng tương ứng với từng loại nấm tại các cơ sở sản xuất nấm bao gồm: - Trạm thực nghiệm sản xuất nấm Văn Giang – Tại xã Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên; - Công ty nấm Việt – Chí Linh –Hải Dương; - Công ty Nấm Hải Dương – Nam Sách – Hải Dương; - HTX sảnxuất nấm ăn và nấm dược liệu huyện Sơn Động – Bắc Giang; - HTX Sản xuất kinh Doanh dịch vụ Nông nghiệp Quang Phục – Hải Phòng; - Công ty TNHH Long Hải – Quảng Ninh; - Doanh Nghiệp Tư Nhân Hương Nam – Xã Khánh cư, Huyện Yên Khánh, Ninh Bình; - Cơ sở sản xuất Nấm Phương Linh - P. Xuân An, TP.Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai; - Nhà máy sản xuất nấm Đại Lợi – thuộc Công ty TNHH sản suất nấm ăn nấm dược liệu Thới Sơn – Xã Thái Sơn, Tịnh Biên, An Giang; - Cơ Sở Nhân Tâm – Lâm Đồng.
20006
Ngoài các đơn vị phối hợp thực hiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Đề tài còn chuyển giao công nghệ sản xuất giống và Công nghệ nuôi trồng nấm thương phẩm đối với 12 giống nấm thuộc 06 loại nấm (Rơm, Sò, Mộc nhĩ, Mỡ, Đùi gà và Linh chi) tại một số cơ sở sản xuất nấm khác trên toàn quốc, cụ thể như: - Công ty nấm Việt – Chí Linh –Hải Dương; - Công ty Nấm Hải Dương – Nam Sách – Hải Dương

Nấm ăn; Nấm dược liệu; Lai tạo giống; Giá trị hàng hóa

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không