- Nhận thức và thái độ đối với nghề nghiệp của sinh viên điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm năm học 2018 - 2019
- Đánh giá lịch sử ô nhiễm xu hướng tích lũy và rủi ro sinh thái của một số nhóm chất halogen hữu cơ khó phân hủy tại khu vực ven biển miền trung Việt Nam
- Hệ thống thương mại thế giới thế kỷ XVI-XVIII và hội nhập của Việt Nam: diễn trình và hệ quả
- Ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất giống và chăn nuôi lợn 4 giống tại tỉnh Ninh Bình
- Phát triển hệ thống tưới nước thông minh sử dụng năng lượng mặt trời và mạng cảm biến không dây kết hợp công nghệ IoT
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất nước mắm đặc sản được tạo hương bằng chế phẩm vi sinh vật
- Mô hình nuôi chim Yến lấy tổ tại huyện Lệ Thuỷ
- Tạo lập quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể: Hiệp hội nông nghiệp sạch Nam Định dùng cho các sản phẩm nông nghiệp sạch của Hiệp hội nông nghiệp sạch Nam Định
- Nghiên cứu biến động của chế độ thủy thạch động lực vùng cửa sông ven biển chịu tác động của Dự án đê biển Vũng Tàu - Gò Công
- Nghiên cứu giám định các loài giổi ăn hạt (Michelia spp) ở Việt Nam hạt bằng phương pháp hình thái phân tử và sinh thái
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.09.18/CNSHCB
2021-24-211/KQNC
Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ gạo lứt
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
ThS. Nguyễn Minh Thu
TS. Đặng Hồng Ánh, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Anh, ThS. Bùi Thị Thúy Hà, ThS. Nguyễn Hữu Luyến, ThS. Ngô Duy Kỳ, ThS. Phạm Thị Thu, ThS. Nguyễn Thu Vân, TS. Đỗ Trọng Hưng, ThS. Vũ Thị Thuận, ThS. Lương Thị Như Hoa
Kỹ thuật thực phẩm
01/01/2018
01/12/2020
22/01/2021
2021-24-211/KQNC
04/02/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
- Ứng dụng: Các sản phẩm của đề tài đã được sản xuất và chào bán tại một số cơ sở tại Hà Nội, giúp dạng hóa các sản phẩm đồ uống và thực phẩm chức năng trên thị trường, thay thê cho một số sản phẩm ngoại nhập.
- Chuyển giao công nghệ: chưa có
- Các sản phẩm của đề tài được sản xuất từ gạo lứt, là nguồn nông sản có sẵn trong nước, có nhiều hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe, góp phần đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm trên thị trường. Các sản phẩm có chất lượng ổn định, tốt về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cảm quan, hương vị của sản phẩm đạt được gần tương tự với sản phẩm thương mại nhập khẩu, sản phẩm của đề tài sẽ có tính cạnh tranh cao hơn cả về chất lượng và giá thành.
- Mô hình thiết bị và công nghệ của đề tài là cơ sở tốt để các đơn vị sản xuất đầu tư, cải tiến công nghệ, thiết bị, nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế của sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam so với các sản phẩm hiện đang nhập ngoại.
- Sản xuất các sản phẩm từ gạo, là nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có trong nước góp phần giúp địa phương xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho người lao động, kích thích đầu tư. Điều này phù hợp với định hướng chiến lược phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.
Gạo lứt; Nước gạo đục; Sữa gạo lứt; Lên men; Giá trị dinh dưỡng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Đơn đăng ký bằng Độc quyền Giải pháp hữu ích: số 02-2020-00391, ngày 17/08/2020.
Quyết định chấp nhận đơn: số 13805w/QĐ-SHTT ngày 16/09/2020.
01 thạc sĩ