- Tương tác của các cấu trúc nano trong tổ hợp nano đa chức năng ứng dụng trong Y-Sinh
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất và sử dụng ván mỏng (ván bóc và ván lạng) chất lượng cao đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu từ gỗ keo và bạch đàn
- Điều tra tổng thể hiện trạng và biến động nguồn lợi hải sản biển Việt Nam
- Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai chịu hạn năng suất cao phục vụ chuyển đổi cây trồng cho vùng trung du miền núi phía Bắc
- Quản lý thiết chế văn hóa cơ sở ở tỉnh Quảng Nam - thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu xử lý một số kim loại nặng trong môi trường đất bằng vật liệu hấp phụ lưỡng cực - Mg/Al LDH-zeolit
- Nghiên cứu phân lập các dòng tế bào hybridoma sản xuất 4 loại kháng thể đơn dòng cho bốn kháng nguyên A B AB và D (Quy định nhóm máu ABO và Rh)
- Lý thuyết chính quy cho phương trình đạo hàm riêng
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ thống định vị trong nhà sử dụng công nghệ Bluetooth Mesh để xác định vị trí ô tô trong bãi đỗ xe
- CACS-LMIMO: Giải giải pháp mã sửa lỗi tiệm cận dung lượng kênh cho hệ thống MIMO lớn
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
ĐT.03.12/CNSHCB
2015-48-281
Nghiên cứu công nghệ sản xuất polysaccharide xanthan ứng dụng trong sản xuất nước quả và nước tương
Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Quốc gia
KS. Nguyễn Văn Hoan
PGS.TS. Ngô Kim Chi, TS. Phan Văn Đoàn, ThS. Hoàng Thị Bích, ThS. Đặng Ngọc Phượng, KS. Nguyễn Hồng Vân
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2012
01/06/2014
28/07/2014
2015-48-281
05/05/2015
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Đã xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất polysaccharide xanthan từ vi sinh vật. Đã phân lập chủng vi sinh vật sinh polysacchaaride xanthan đạt hiệu suất cao. Đã sản xuất thử polysaccharide xanthan (dạng bột) đạt độ tinh khiết >91% đáp ứng tiêu chuẩn vi sinh an toàn thực phẩm.
Đã ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế và chất lượng của sản phẩm.
Polysaccharide xanthan;Xanthan gum;Công nghệ sản xuất;Nước hoa quả;Nước tương;Công nghệ sinh học;Ứng dụng
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Cơ sở để hình thành Đề án KH,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không